7 thực phẩm nên ăn giúp diệt vi khuẩn hp hiệu quả

Ăn gì diệt vi khuẩn hp

Trong khi các phương pháp điều trị đạt tỷ lệ thành công 80-90%. Một số nghiên cứu đăng trên tạp chí Helicobacter đã cho thấy tỉ lệ chữa khỏi chỉ 50-70%. Tuy thiên, thời gian gần đây vi khuẩn H.pylori đang trở nên kháng thuốc kháng sinh nhiều hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số thực phẩm và gia vị có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP. Và trong một số trường hợp thức ăn có thể giúp diệt vi khuẩn HP.

 Tổng hợp 6 loại thức ăn có thể giúp diệt vi khuẩn hp hiệu quả.

Nước ép việt quất diệt vi khuẩn hp

1. Việt Quất

 • Việt quất có thể giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hp. Một nghiên cứu năm 2008 về nhóm 271 trẻ em có vi khuẩn hp. Trẻ em uống nước ép nam việt quất cho thấy tỷ lệ tiêu diệt là 16,9%, so với tỉ lệ tiêu diệt chỉ 1,5% ở nhóm không uống nước ép việt quất.
 • Năm 2007, một nhóm các nhà nghiên cứu ở Israel báo cáo rằng. Nước ép nam việt quất có thể tăng cường khả năng kháng sinh để làm sạch vi khuẩn hp từ những bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Kết quả của cuộc thử nghiệm gồm 177 bệnh nhân nhiễm khuẩn H.pylori. Được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research cho thấy rằng. Uống nước ép việt quất trong và sau một  liều trình dùng kháng sinh kéo dài một tuần sẽ tăng cường việc loại trừ vi khuẩn khoảng 10%.

ăn bông cải diệt vi khuẩn hp

2. Cải bông cải xanh và cải thảo

 • Bông cải xanh có chứa một hợp chất được gọi là sulforaphane. Giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn hp ở cả chuột lẫn người.
 • Sulphorafane cũng chứa trong bắp cải, củ cải, mầm Brussels, củ cải và một số thực phẩm khác. Việc ăn các thực phẩm này có thể giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Nhưng lưu ý những thực phẩm này không thể diệt được hết vi khuẩn hp 100%.

ăn dầu ô liu diệt vi khuẩn hp

3. Dầu ô liu

 • Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Viện de la Grasa của Tây Ban Nha cho thấy. Các hóa chất được gọi là polyphenol chứa trong dầu ôliu có hoạt tính kháng khuẩn chống lại 8 dòng vi khuẩn HP. Ba trong số các chủng vi khuẩn hp được cho là có khả năng kháng lai thuốc kháng sinh.
 • Dầu ô liu là một chất kích thích cho sức khoẻ. Cho dù nó có giết được vi khuẩn hp trong cơ thể hay không thì vẫn nên ăn dầu ô liu một cách thường xuyên.

4. Tỏi

 • Tỏi có chứa allicin, có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Ngâm một nửa quả táo tươi với tỏi, rau quả hoặc nước trái cây ăn cùng với một bữa ăn hoặc thậm chí là ăn tự nhiên. Có thể giúp diệt các sinh vật không cần thiết trong đường tiêu hóa của bạn.
 • Hãy cẩn thận với tỏi. Vì khi dùng quá nhiều, chắc chắn gây ra hơi thở không mong muốn. Và mùi cơ thể cũng như có khả năng gây kích thích đường tiêu hóa. Hãy tránh sử dụng nhiều tỏi nếu bạn đang dùng thuốc giảm loãng máu.
 • Mặc dù tỏi đã được chứng minh có đặc tính chống vi trùng. Nhưng việc sử dụng nó chống lại vi khuẩn hp vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số nghiên cứu đã không thể hiện những tác dụng diệt vi khuẩn hp đối với những người dùng tỏi để điều trị vi khuẩn hp.

trà xanh ức chế sự phát triển của vi khuẩn hp

5. Trà xanh

 • Một nghiên cứu gần đây cho thấy các thành phần nhất định trong trà xanh đã được chứng minh là ức chế vi khuẩn H pylori và H felis in vitro.
 • Trà xanh cũng giúp giảm sự phát triển viêm ở dạ dày của chuột. Cũng giống như các loại thực phẩm khác, nghiên cứu này không chỉ ra rằng trà xanh có thể tiêu diệt vi khuẩn HP mà chỉ ở mức hỗ trợ ngăn sự phát triển của vi khuẩn hp.

uống nước ép cải bắp diệt vi khuẩn hp

6. Nước cải bắp/Vitamin U

 • Vào cuối những năm 1940 và suốt những năm 1950. Cheney đã tiến hành nghiên cứu sâu về khả năng của nước ép cải bắp để chữa bệnh loét dạ dày. Ông phát hiện ra rằng các vết loét dạ dày và các mô dạ dày bị hỏng phản ứng rất tốt với việc sử dụng nước ép cải bắp.
 • Thành phần hỗ trợ điều trị hiệu quả chữa bệnh này được gọi là vitamin U. Tương tự các thực phẩm khác. Cải bắp chỉ dừng lại ở mức ức chế sự phát triển hoặc kháng viêm. Không chứng mình rằng cải bắp diệt sạch khuẩn hp.

uống trà dây diệt vi khuẩn hp được không

7. Trà dây

 • Đây là cây thuốc nam duy nhất đã được nghiên cứu diệt vi khuẩn hp hiệu quả. Đồng thời uống trà dây còn giúp giảm viêm lành loét, hỗ trợ đường tiêu hoá rất tốt.
 • Bạn có thể tìm mua Trà Dây Bstar để uống diệt vi khuẩn hp nhanh, an toàn hơn.

Bạn nên xem:

Thực phẩm cho người nhiễm vi khuẩn hp 

Thói Quen Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Dạ Dày Lên Đến 68% Mà Nhiều Người Mắc Phải

Nguồn:Chuyentrivikhuanhp.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE