Bạn có biết tại sao trị loét dạ dày lại khó và dễ tái phát không?

Bạn có biết tại sao trị loét dạ dày lại khó và dễ tái phát không?

Gia đình bạn có người bị viêm loét dạ dày. Mặc dù đã rất cố gắng trong quá trình trị loét dạ dày. Tuy nhiên bệnh vẫn tái phát và rất khó điều trị bệnh. Những triệu chứng quen thuộc như: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng rát hay bị trào ngược,…Nó khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là bạn đã sử dụng rất nhiều phương pháp điều trị. Nhưng bệnh tình lại khó chữa dứt điểm và rất dễ tái phát. Đứng trước thực trạng này thì câu hỏi đặt ra là:  Tại sao trị loét dạ dày lại khó và dễ tái phát như vậy?

Có thể là do bạn chọn sai phác đồ điều trị bệnh hay vi khuẩn nhờn phác đồ điều trị thuốc kháng sinh. Cũng có thể là do trong quá trình sử dụng thuốc trị loét dạ dày bạn không kiêng khem được những đồ ăn gây không tốt điều trị. Ví dụ như đồ ăn chua cay, nóng hay do sinh hoạt ăn uống phản khoa học. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé.

Thực chất vấn đề đang gặp phải ở đây là do:

  • Loại trừ vi khuẩn Helicobacter Pylori ra khỏi dạ dày ngày càng gặp nhiều khó khăn. Bạn cũng biết đây là nguyên nhân quan trọng và chủ yếu nhất. Nó chiếm tỷ lệ cao lên đến hơn 80% trong các trường hợp mắc bệnh viêm loét dạ dày. Ngày nay, tỷ lệ vi khuẩn kháng thuốc đang ngày một cao. Dường như nó đang phá vỡ đi tính hiệu quả của những loại thuốc trị loét dạ dày Tây y đang sử dụng. Thống kê Việt Nam năm vừa qua, tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh lên đến 90% đối với tùy từng loại. Sử dụng phác đồ điều trị trước đây không còn hiệu quả. Không những thế còn dễ dẫn đến những tác dụng phụ gây ra bệnh khác. Chính vì thế dù đã được điều trị nhưng vi khuẩn H.Pylori vẫn tồn tại ở trong dạ dày gây nên loét dạ dày.
  • Sử dụng thuốc trị loét dạ dày gây tăng nguy cơ viêm loét. Nếu người dùng tự ý lạm dụng dùng thuốc: Cortioid, NSAIDs,…hay mắc phải bệnh: viêm gan, xơ gan thì cũng dễ gây đến bệnh điều trị khó khăn hơn. Và để chữa bệnh dứt điểm trong trường hợp này thì cực kỳ khó khăn.
  • Thói quen ăn uống hay sinh hoạt phản khoa học, không tốt. Việc sử điều trị loét dạ dày có hiệu quả và dứt điểm hay không. Thì không những sử dụng thuốc đúng cách thì trong quá trình chữa trị bệnh cũng không được chủ quan trong chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt. Nếu không đảm bảo thực hiện kiêng khem trong ăn uống hay sinh hoạt, thường xuyên sử dụng đồ uống có chất kích thích, uống nhiều rượu bia, cay nóng. Hay cũng có thể là ăn uống không đúng bữa, ăn quá no, quá đói,…Cũng có thể là thường xuyên căng thẳng, gặp nhiều stress, áp lực từ mọi phía. Tất cả những yếu tố trên đây cũng làm cho bệnh trở nên khó chữa và dễ tái phát hơn rất nhiều.

Những nguyên nhân trên đây chính là thách thức để giúp bạn thoát khỏi dứt điểm căn bệnh dai dẳng dễ tái phát này.  Khi bạn đã hiểu đúng lý do thì người bệnh sẽ biết phối hợp những phương pháp điều trị bệnh triệt để. Những thông tin giải đáp chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất. Hy vọng chia sẻ này giúp bạn tốt nhất nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh dứt điểm.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Rate this post

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE