Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì tốt nhất

Trào ngược dạ dày nên ăn gì

Chế độ ăn uống cho người bệnh trào ngược dạ dày rất nhiều và đa dạng trong bài viết này chúng tôi chỉ liệt kê ra 12 món ăn người trào ngược nên ăn để giảm triệu chứng trào ngược dạ dày

1. Cháo bột yến mạch

cháo bột yến mạch chữa trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày nên ăn bột biến mạch vào buổi sáng, cháo bột yến mạch cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho ngày mới mà không gây đầy bụng.

2. Gừng

Gừng là một trong những thực phẩm tốt nhất cho trào ngược axit dạ dày. Nó đã được sử dụng trong suốt lịch sử như là một chất chống viêm và là một điều trị cho các điều kiện tiêu hóa. Gừng có thể dễ dàng bóc vỏ, cắt lát, thái nhỏ và nấu hoặc thêm vào trong sinh tố làm nước  uống rất tốt.

3. Cây lô hội

cây lô hội chữa trào ngược dạ dày

Cây lo hội nổi tiếng là một tác nhân chữa bệnh tự nhiên và cũng có thể điều trị chứng trào ngược axit dạ dày. Cây lô hội có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn như là một chất làm đặc và cho các chất lỏng làm đông.

4. Rau xà lách

trào ngược dạ dày ăn rau xà lách được không

Salad là một bữa ăn chính cho người bị trào ngược dạ dày mặc dù cà chua và hành tây nên tránh, phó mát và chất béo cao. Nước xốt có chứa axit hoặc chất béo có thể được thêm vào, nhưng chỉ có một muỗng canh (hoặc ít hơn).

5. Quả chuối

Chuối làm cho một bữa ăn nhẹ tuyệt vời và  ở độ pH 5,6 rất phù hợp cho những người có bệnh trào ngược dạ dày.

Tuy nhiên, khoảng 1% người trào ngược dạ dày thấy rằng tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn bởi chuối. Vì vậy, nếu khi bạn ăn chuối mà co tác dụng ngược lại thì không nên ăn chuối để giảm trào ngược axit dạ dày.

6. Dưa gang

trào ngược dạ dày nên ăn dưa gang không

Dưa gang có độ pH 6,1 tốt cho người trào ngược axit dạ dày. Tuy nhiên, như với chuối, một phần nhỏ (1% đến 2%) của những người có tác dụng ngược lại.

7. Thì là

trào ngược dạ dày có nên ăn thì là không

Thì là có độ pH 6,9 là thức ăn tuyệt vời cho trào ngược axit và thực sự có vẻ như cải thiện chức năng dạ dày. Loại rau giòn này có hương vị độc đáo – hương vị cam thảo nhẹ. Sắt lát mỏng (phần dưới cùng màu trắng), nó làm cho một salad lành mạnh với rau xà lách và rau bina.

8. Gà và gà tây

Gia cầm là cần thiết trong cácbữa ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng cho người trào ngược dạ dày. Cách chế biến các món ăn này bạn chỉ có thể đun sôi, nướng hoặc xào nhưng không chiên và bạn phải loại bỏ da, bộ phận có nhiều chất béo.

9. Cá và hải sản

trào ngược dạ dày nên ăn hải sản không

Hải sản cũng vậy rất cần thiết cho người bệnh trào ngược dạ dày. Nướng hoặc xào nhưng không được chiên. Tôm, tôm hùm và các động vật có vỏ khác cũng tốt trên chế độ ăn kiêng này.

10. Súp lơ và bông cải xanh…

Súp lơ xanh, bông cải xanh, măng tây, đậu xanh và các loại rau xanh khác là những thức ăn tuyệt vời cho người trào ngược dạ dày.

11. Cần tây

trào ngược dạ dày nên ăn cần tây

Cân tây hầu như không có calo vì hàm lượng nước cao nên bệnh nhân trào ngược dạ dày ăn thì là rất tốt

12. Rau rùi tây

Hàng ngàn năm nay, rau mùi tây đã được sử dụng làm dược thảo để hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa và giúp tiêu hóa tốt hơn. 4

Nguồn:Chuyenbenhdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE