Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không ?

Những câu hỏi dạng: bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không hay viêm loét dạ dày gây ra những biến chứng gì? Nó hiện đang là một chủ đề luôn được rất nhiều người quan tâm. Trung bình theo ước tính thì ở những nước đang phát triển có tỷ lệ dân số mắc bệnh tăng nhanh mỗi ngày. Và Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Tỷ lệ người mắc bệnh chiếm 26% dẫn đầu trong các căn bệnh tiêu hóa.

Nó là một bệnh viêm loét mãn tính. Và sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể là bệnh: thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày hay nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày. Chính những điều này đã khiến ngày càng nhiều ca tử vong do căn bệnh này. Thực chất thì bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Viêm loét dạ dày hay còn gọi viêm loét tá tràng nó nguy hiểm không phải vì bệnh này không thể chữa trị. Mà bệnh nguy hiểm bởi khả năng tái diễn và gây biến chứng cao. Và khi bệnh gây biến chứng thì toàn là những bệnh nguy hiểm. Và khi bạn đi khám được chuẩn đoán mắc phải bệnh viêm loét dạ dày. Yêu cầu bạn phải điều trị theo phác đồ nghiêm ngặt để tránh tình trạng tái diễn. Dưới đây là lý do bạn cần phải điều trị dứt điểm:

  1. Làm giảm chất lượng cuộc sống

Một điều mà chắc chắn bạn cảm nhận rõ nhất chính là khi mắc phải bệnh này bạn sẽ phải thường xuyên chịu những cơn đau hành hạ. Cụ thể là đói cũng sẽ bị đau, no cũng sẽ bị đau. Bên cạnh đó sẽ là những cảm giác đầy bụng, ăn khó tiêu, thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua hay thỉnh thoảng cảm thấy bị buồn nôn. Những dấu hiệu này sẽ đến bất cứ một lúc nào đó. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến chính sinh hoạt trong ngày thường. Nếu để lâu ngày thì bạn sẽ cảm thấy bị sợ ăn và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

  1. Dễ tái phát bệnh

Bệnh viêm loét dạ dày để điều trị được thì không quá khó khăn. Tuy nhiên để có thể điều trị dứt điểm thì không phải ai cũng làm được. Nó không những phụ thuộc vào phác đồ điều trị từ bác sĩ mà còn phụ thuộc vào sự tuân thủ nghiêm ngặt của chính người bệnh. Bởi lẽ tỷ lệ mắc bệnh ở những người hay sử dụng chất kích thích, rượu bia luôn tăng cao. Qua đó bạn dễ dàng nhận ra được mình cần tránh những gì.

  1. Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Nếu như không chữa trị dứt điểm và để lâu dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau:

  • Xuất huyết dạ dày: chảy nhiều máu do những vết loét bị tổn thương nghiêm trọng. Bạn sẽ thấy phân thường có màu đen có mùi hôi thối như xác động vật.
  • Thủng dạ dày: do người bệnh không phân biệt được các triệu chứng viêm loét dạ dày với đau bụng thông thường. Trong những trường hợp này rất dễ bị thủng dạ dày gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời
    • Ung thư dạ dày. Cũng như thủng dạ dày thì triệu chứng của ung thư dạ dày cũng rất mơ hồ. Bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được phát hiện, chữa trị kịp thời. Bởi lẽ đây cũng là một trong những căn bệ
    • nh nguy hiểm gây tỷ lệ tử vong cao nhất.

Chúng tôi đã vừa trả lời cho những thắc mắc liên quan đến bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không chi tiết và rõ ràng nhất. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình hành trang y học giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE