Bị bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Bị bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Những ai đã và đang mắc phải căn bệnh viêm loét dạ dày thì sẽ rõ. Bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị thì chế độ, khẩu phần ăn cũng phải được đặc biệt quan tâm. Cụ thể là bạn nên ăn những gì hay kiêng những thực phẩm gì khi mắc bệnh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Tóm lại là bạn phải có chế độ thực hiện ăn uống khoa học và hợp lý. Nó sẽ giúp những vết viêm loét hay tổn thương mau chóng hồi phục. Đồng thời vẫn  đảm bảo được cho mình chế độ dinh dưỡng cần thiết nhất.

Như đã biết thì nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày thực chất là do dư thừa lượng axit HCL. Chính vì thế những người bị bệnh viêm loét dạ dày nên sử dụng những thực phẩm hạn chế ảnh hưởng đến axit của dạ dày là tốt nhất. Hay những loại thực phẩm giúp dạ dày dễ dàng tiêu hóa. Cụ thể:

  • Nên dùng những thực phẩm có tính hút axit. Cụ thể là những loại thực phẩm như: bánh mỳ, bánh xốp, bánh quy,…Hay những loại thực phẩm, đồ ăn làm từ gạo nếp, các loại bột, sắn, khoai ninh đã nhừ. Bởi lẽ những đồ ăn này có rất nhiều tính bọc niêm mạc, giúp giảm viêm niêm mạc của dạ dày.
  • Nên dùng những thực phẩm có tính trung hòa axit. Ví dụ như: sữa nóng, trứng rán, trứng hấp,…Tuy nhiên chỉ nên ăn trứng rán không quá nhiều. Nên sử dụng nhiều nước lọc cho cơ thể mỗi ngày. Giúp cho cơ thể, dạ dày trao đổi chất dễ dàng nhất.
  • Nên sử dụng những thực phẩm giúp cho dạ dày tiêu hóa nhanh hơn, tránh tình trạng ứ chệ thức ăn. Không chỉ với những người mắc bệnh mà ngay cả những người bình thường thì cũng nên bổ sung cho cơ thể mình mỗi ngày một hộp sữa chua. Giúp cho bạn bổ sung được những vi khuẩn lợi, ức chế được vi khuẩn gây hại. Ngoài ra sữa chua còn giảm được sự phát triển và sự bám dính của vi khuẩn Ecoli và đặc biệt là vi khuẩn HP. Bạn nên sử dụng thịt trong chế biến món ăn hàng ngày. Cụ thể là: thịt thăn, thịt gà, cá, tim,…Đây là những thực phẩm có chứa nhiều đạm nhưng lại dễ tiêu hóa. Ngoài ra bạn nên sử dụng hấp, luộc,…thì sẽ tốt hơn.
  • Nên sử dụng những thực phẩm có tính mau lành vết loét, vết thương. Ngoài sử dụng nghệ vàng kết hợp với mật ong như rất nhiều người đã chia sẻ thì bạn cũng nên sử dụng gừng tươi. Không những sát khuẩn, làm lành vết thương mà còn cung cấp nhiều vitamin A,B,C cho cơ thể của mình. Đặc biệt ở trong nhóm này thì không thể thực hiện thiếu tôm. Không những trong tôm giàu Protein mà còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng kẽm. Nó sẽ giúp cho vết thương của bạn mau lành hơn rất nhiều.
  • Ngoài những thức ăn nên sử dụng thì bạn cũng cần phải tuân thủ việc kiêng khem những đồ ăn gây hại. Cụ thể là những đồ ăn gây khó tiêu, có tính axit cao, những gia vị có tính kích thích, đồ uống có chứa chất kích thích gây nghiện hay có gas. Bởi nó sẽ khiến cho dạ dày càng nguy hiểm hơn.

Bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì sẽ không còn là thắc mắc, câu hỏi khó khăn sau khi bạn tìm hiểu bài viết này. Hãy giữ cho mình một phác đồ điều trị, thói quen sinh hoạt khoa học để sớm điều trị dứt điểm bệnh nhé.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE