Biểu hiện bệnh viêm loét dạ dày cần biết

Biểu hiện bệnh viêm loét dạ dày cần biết

Bệnh viêm loét dạ dày – viêm loét tá tràng là một trong những căn bệnh phổ biến hay gặp ở mọi lứa tuổi hiện nay. Nó xảy ra ở cả người già, trả nhỏ hay ở cả nam và nữ. Tuy nhiên thì tỷ lệ mắc bệnh ở những người trưởng thành thì cao hơn khá nhiều.

Và nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày này chủ yếu là do vi khuẩn HP gây nên. Đây là vi khuẩn ở dạng xoắn có thể gây truyền nhiễm từ cơ thể này sang cơ thể khác. Ngoài ra cũng có thể là do căng thẳng stress, sử dụng nhiều rượu bia, chế độ ăn uống không khoa học thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những dấu hiệu hay biểu hiện bệnh viêm loét dạ dày. Để giúp cho các bạn có thể dễ dàng nhận biết sớm được bệnh và có cho mình phác đồ điều trị bệnh dứt điểm nhé.

Dấu hiệu, triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày:

  1. Đau bụng âm ỉ kéo dài

Triệu chứng dễ bị nhầm sang dấu hiệu khác chính là những cơn đau bụng không quá quằn quại và dữ dội như căn bệnh đau đại tràng. Tuy nhiên nó lại âm ỉ kéo dài và gây khó chịu cho người mắc bệnh.. Nó khiến cho người bệnh không thể tập trung được vào những công việc khác. Vị trí đau bụng thường là khu vực ở phía bên trên của rốn hay quanh thường vị. Chính vì thế bạn cần phải phân biệt tinh tế và rõ ràng nhé.

  1. Cơn đau dai dẳng có tính chu kỳ

Tức là nó thường xảy ra khi bạn đói hay ngay sau khi bạn ăn no. Bởi lẽ nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm loét dạ dày là do loại vi khuẩn HP gây nên vết loét hay tổn thương ở trong niêm mạc của dạ dày. Cụ thể là axit ở trong dạ dày sẽ kích thích tạo ra cảm giác bị đau. Và khi các bạn thực hiện ăn vào sẽ làm niêm mạc phải vận động, di chuyển nên cảm giác bị đau. Tuy nhiên thì bạn nên thực hiện những đồ ăn có tính thấm hút axit, trung hòa axit tốt để làm dịu đi cơn đau.

  1. Chán ăn và giảm cân

Chán ăn cũng là một trong những biểu hiện bệnh viêm loét dạ dày. Khi bạn bị đau âm ỉ kéo dài sẽ gây nên stress ở người bệnh. Bên cạnh đó thì viêm loét dạ dày còn làm cho người mắc bệnh hấp thụ dinh dưỡng cũng như tiêu hóa kém. Nó sẽ gây đến thiếu chất dinh dưỡng, vitamin cung cấp cho cơ thể và dẫn đến giảm cân.

  1. Buồn nôn và nôn

Chính bởi sự kích thích liên tục của tính axit ở vết loét trên niêm mạc trong dạ dày nên sẽ gây ra cảm giác bị buồn nôn. Đồng thời nó cũng gây rối loạn nhu động ruột dạ dày và làm cho người bệnh bị nôn.

  1. Thường xuyên bị đầy hơi, ợ hơi hay ợ chua

Do nhu động dạ dày ruột bị rối loạn nên dẫn đến quá trình tích tụ khí dư thừa ở trong dạ dày tăng lên. Chính vì thế người mắc bệnh sẽ bị ợ hơi. Bên cạnh đó cảm giác đầy hơi còn do trong quá trình tiêu hóa các thức ăn bị ứ động. Nó sẽ gây nên hiện tượng ợ hơi.

Nếu như bạn phát hiện cơ thể mình đang có những biểu hiện trên thì nên đến ngay cơ sở ý tế để được khám xét, nội soi chính xác bệnh. Để từ đó có thể phát hiện bệnh viêm loét dạ dày sớm và điều trị bệnh nhé.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE