Các triệu chứng điển hình bệnh viêm loét dạ dày

Đánh Giá Bài Viết

Các triệu chứng điển hình bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày theo cuộc sống hiện đại đang dần thành căn bệnh khá phổ biến, đến bệnh viện nào cũng sẽ bắt gặp những người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh. Nhưng để nhận biết triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày thì không phải ai cũng biết.

Có nhiều người bệnh phát hiện ra bệnh khi đã có nhiều dấu hiệu của bệnh, có bệnh nhân không có những dấu hiệu điển hình hay thậm chí có người khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn biến chứng rồi mới phát hiện ra bệnh. Thường xuyên thăm khám sức khỏe để có thể phát hiện và ngăn ngừa các bệnh hiệu quả nhất.

Không nên chủ quan khi gặp các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày.

Tùy theo cơ địa từng người mà sẽ có những dấu hiệu bệnh khác nhau, nhưng nếu bạn thấy mình có nhiều hơn một trong các dấu hiệu sau thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Đau bụng

Đây được xem như triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày sớm nhất và điển hình nhất của bệnh. Các cơn đau thường âm ỉ hoặc quặn đau và thường xuất hiện tại vị trí giữa bụng trên rốn, nhiều cơn đau có thể lan rộng sang vùng lưng. Thông thường người bệnh sẽ thấy đau bụng khi ăn xong tầm 1 đến 2 giờ đồng hồ, có khi đang nửa đêm cũng khiến bệnh nhân đau. Khi đau bụng người bệnh thường thấy tức ngực, đau lưng…

Thường xuyên buồn nôn

Người bệnh có thể bị nôn hoặc thường xuyên cảm thấy buồn nôn và khi đã nôn được sẽ cảm thấy rất dễ chịu. Dạ dày bị đau nhiều do các vết loét sẽ gây ra hiện tượng co bóp, thức ăn được tống ra theo cùng dịch vị khiến cho bạn thấy dễ chịu hơn. Hiện tượng nôn có thể xuất hiện ngay từ những ngày đầu của bệnh hoặc có thể chỉ xuất hiện khi bệnh loét dạ dày chuyển sang thời kỳ cuối, lúc này các vết loét sẽ tạo thành sẹo gây biến chứng hẹp môn vị. Vì thế khi nôn ngoài thức ăn mới còn thấy xuất hiện cả thức ăn của các bữa ăn trước.

Khi bệnh biến chứng nặng hơn bạn sẽ thấy triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày đó là việc nôn ra máu – biến chứng xuất huyết dạ dày.

Bị ợ chua, ợ hơi

Đây là triệu chứng mà hầu hết bệnh nhân viêm loét dạ dày gặp phải, ở thời kỳ đầu người bệnh sẽ thường xuyên bị ợ chua, ợ nóng. Với các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày khi ợ chua, ợ hơi sẽ thấy có vị tanh của sắt.

Rối loạn tiêu hóa

Chức năng chính của dạ dày là tích trữ và tiêu hóa thức ăn nên khi bị viêm loét các vết loét sẽ khiến quá trình hoạt động của dạ dày bị rối loạn. Khi dạ dày không thể hoàn thành tốt vai trò của nó người bệnh sẽ có các dấu hiệu như: táo bón hoặc bị tiêu chảy, đi phân sống… Vì thế nếu như bạn thường xuyên gặp phải các vấn đề tiêu hóa như trên hãy nhanh chóng đi thăm khám, đây có thể là triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày sớm.

Bị giảm cân đáng kể

Dạ dày bị tổn thương khiến cho việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn bị giảm đi đáng kể. Khi tự nhiên thấy bị giảm cân một cách nhanh chóng mà không biết nguyên nhân hãy nghĩ đến trường hợp dạ dày của bạn đang bị tổn thương.

Trên đây là các triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày thường gặp ở người mắc bệnh, phát hiện thấy bạn đang gặp rắc rối với một trong các triệu chứng trên cũng không nên chủ quan coi thường. Bệnh viêm loét dạ dày được phát hiện kịp thời sẽ giúp ngăn chặn dứt điểm bệnh phát triển thành các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày…

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE