Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả với tinh bột nghệ

Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả với tinh bột nghệ

Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày luôn được người bệnh quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ bệnh tình âm ỉ, dai dẳng và khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu. Ngoài ra nếu như người bệnh để lâu sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chữa bệnh hiệu quả và rẻ tiền với tinh bột nghệ ngay bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày

Do chúng ta sử dụng những đồ uống kích thích hay thuốc giảm đau từ việc điều trị bệnh khác. Ngoài ra cũng do bạn thường xuyên căng thẳng mệt mỏi. Điều này vô tình khiến cho yếu tố bảo vệ bị yếu hơn yếu tố tấn công. Chính điều này đã gây nên sự tổn thương và viêm loét dạ dày là việc không tránh khỏi.

Trước mắt thì bạn muốn điều trị được bạn phải sử dụng thuốc làm giảm tiết dịch hay giúp trung hòa dịch acid hiệu quả. Điều này giúp giảm được vết viêm loét bị rộng ra và đồng thời giảm đau ngay tức khắc. Và sau đó chúng ta mới điều trị làm lành vết thương.

Sử dụng tinh bột nghệ điều trị viêm loét dạ dày

Trong trong tinh bột nghệ có chứa hoạt chất Curcumin giúp điều trị những vết tổn thương hay bị viêm loét dạ dày vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó thì hoạt chất này còn giúp giảm khả năng tiết dịch vị acid, kích thích được quá trình sinh chất nhầy bảo vệ lớp niêm mạc. Để từ đó đẩy lùi khả năng bị mòn chất nhầy và tổn thương niêm mạc.

Ngoài ra hoạt chất Curcumin có trong tinh bột nghệ còn có tác dụng giúp chống viêm và làm liền được vết loét có trong thành dạ dày. Giúp điều trị vết loét liền và nhanh khỏi hơn. Hơn nữa thì còn giúp khả năng tiết mật được tăng lên và khả năng tiêu hóa sẽ được cải thiện. Để từ đó bạn sẽ ăn ngon hơn, tiêu hóa thức ăn nhanh và tốt hơn. Khả năng tăng tiết mật nhưng vẫn không làm tăng dịch vụ của dạ dày. Chính những lý do có trên đây mà hoạt chất có trong tinh bột nghệ được xếp vào một trong những cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả và an toàn nhất.

Tinh bột nghệ thường được sử dụng tốt hơn. Bởi vì nghệ còn tươi thường có chứa hàm lượng hoạt chất Curcumin thấp. Nên hiệu quả dùng để điều trị bệnh có hiệu quả chậm và thường không cao. Qua quá trình chế biến công phu và phức tạp thì trong tinh bột nghệ có chứa hàm lượng hoạt chất này cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà tinh bột nghệ sẽ được sử dụng tốt hơn.

Thực tế thì tinh bột nghệ hay được sử dụng với mật ong. Bởi trong mật ong có hoạt chất với khả năng làm giảm tiết dịch vị acid. Đồng thời còn cung cấp cho người bệnh một số những chất dinh dưỡng tốt và cần thiết trong quá trình chữa trị viêm loét. Giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi thể trạng cơ thể của mình.

Cách dùng:

Bạn sử dụng từ 1 đến 2 thìa tinh bột nghệ pha với nước lọc cho dễ uống. Nên sử dụng hàng ngày trong thời gian từ 1 đến 3 tháng tùy vào mức độ của từng bệnh nhân chuẩn đoán.

Tóm lại cách chữa bệnh viêm loét dạ dày với tinh bột nghệ có hiệu quả chậm nhưng lại vô cùng hiệu quả và an toàn. Chúc bạn mau khỏi bệnh nhé.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE