Cách điều trị viêm loét dạ dày bằng bài thuốc từ thiên nhiên

Cách điều trị viêm loét dạ dày bằng bài thuốc từ thiên nhiên

Viêm loét dạ dày rất dễ tái phát, mang lại cho người mắc bệnh nhiều phiền phức không mong muốn. Cách điều trị viêm loét dạ dày nào hiện nay mang lại kết quả nhanh nhất? Hiện có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày: sử dụng kháng sinh, dùng các thảo dược thực phẩm tự nhiên, can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật…

Tùy theo tình trạng bệnh của từng bệnh nhân mà sẽ có những cách điều trị khác nhau soa cho phù hợp nhất. Các đợt điều trị kháng sinh là cần thiết để giúp các triệu chứng viêm loét dạ dày khi đã bước vào giai đoạn nặng, còn với các bệnh nhân mới chớm viêm loét thì điều trị bằng thảo dược là lựa chọn phù hợp hơn. Cũng bởi điều trị với thuốc nam sẽ tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Các bài thuốc trị viêm loét dạ dày từ dân gian không mang đến các tác dụng phụ.

Các bài thuốc thảo dược tự nhiên đã được ông cha ta đúc rút kinh nghiệm từ lâu đời với tác dụng rất tốt cho người bệnh bị bệnh viêm loét dạ dày.

Cách điều trị viêm loét dạ dày bằng các bài thuốc đúc kết từ dân gian tuy không ngay lập tức mang lại kết quả, nhưng về lâu về dài thì tình trạng bệnh được cải thiện rất đáng kể. Đồng thời những nguyên liệu thuốc rất dễ kiếm khiến cho người bệnh nào cũng dễ dàng tự điều trị được tại nhà.

Dưới đây là một vài bài thuốc trị viêm dạ dày từ tự nhiên chúng tôi xin giới thiệu với các bạn:

Chuối và mật ong

Nguyên liệu: chuối tiêu ( lưu ý: nên chọn chuối còn xanh, non), mật ong nguyên chất.

Cách làm: Chuối tước sạch vỏ, ngâm nước cho chuối ra bớt nhựa. Tiếp đó bạn thái mỏng chuối và mang phơi khô, sau khi phơi khô nghiềm chuối thành bột mịn.

Trộn hỗn hợp bột chuối với mật ong, vo viên thành các viên nhỏ vừa uống cho vào hộp kín để bảo quả hoặc bạn có thể trộn thành hỗn hợp và ăn luôn.

Hạt bưởi

Hạt bưởi sử dụng hàng ngày, bạn dùng 1 lạng hạt bưởi ngâm với khoảng 200ml nước nóng. Sau từ 2 đến 3 giờ bạn sẽ được một hỗn hợp hạt bưởi với lớp chất nhầy tiết ra quanh hạt.

Nước hạt bưởi nên dùng hàng ngày sau ăn để giúp mang đến kết quả tốt nhất.

Viêm loét dạ dày nên điều trị sớm để tránh các biến chứng đáng tiếc.

Chuối hột

Cách điều trị viêm loét dạ dày bằng chuối hột đã được nhiều người sử dụng và có ghi nhận khá tốt kết quả điều trị viêm loét dạ dày.

Chuối hột thái lát mỏng, phơi khô, sau đó đem nghiền thành bột.

Khi sử dụng hòa cùng nước ấm uống hoặc có thể dùng chuối chín chấm cùng bột để ăn cùng.

Mật ong

Tính chất kháng khuẩn chống viêm của mật ong giúp hỗ trợ điều trị viêm dạ dày mãn tính.

Nguyên liệu: mật ong ( 500g), bột mì ( 150g), bột soda ( 200g).

Cách làm: Cho mật ong vào nồi đun trên lửa nhỏ, chú ý khuấy liên tục cho đến khi mật ong có bọt hơi vàng. Cho bột mì vào khuấy tan, tiếp đó cho bột soda vào khuấy đến khi tan hết toàn bộ bọt là được.

Bài thuốc với mật ong nên sử dụng trước bữa ăn 20 phút với liều lượng mỗi lần một thìa vừa.

Đu đủ tươi

Nhiều người nghi ngại cách điều trị viêm loét dạ dày bằng đu đủ tươi sẽ khiến bệnh nặng hơn vì nhựa đu đủ thường được người mắc bệnh dạ dày kiêng kị. Bài thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau dạ dày chứ không thực sự là bài thuốc chữa trị bệnh dạ dày, nên không sử dụng quá nhiều bài thuốc này.

Đu đủ xanh ép lấy nước cốt, lượng nước bạn nên chia đều để sử dụng thành 3 lần uống.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE