Cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Không ai mong muốn mình mang trong người một căn bệnh nào đó cả, vì vậy ngay khi mắc bệnh người bệnh nào cũng mong muốn tìm ra biện pháp để nhanh khỏi nhất. Các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cũng thế, làm thế nào để tìm ra cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho bạn một vài phương pháp điều trị được sử dụng phổ biến hiện nay.

Dạ dày là cơ quan quan trọng trong hệ tiêu hóa, các tổn thương trong dạ dày dù lớn hay nhỏ cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mỗi chúng ta. Ngay khi phát hiện ra các tổn thương ở dạ dày chúng ta cần tìm cách để loại bỏ ngay các tác nhân gây hại đó, giúp cho dạ dày bình phục để hoạt động hiệu quả.

Bệnh viêm loét dạ dày gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Các tác nhân gây hại cho dạ dày có thể đến từ chính lượng thức ăn chúng ta nạp vào hàng ngày, đến từ các ảnh hưởng tâm lý… Hay nguy hiểm hơn là do cơ thể chúng ta đã bị nhiễm một loại vi khuẩn có hại cho dạ dày. Với bệnh viêm loét dạ dày thì vi khuẩn hp được cho là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu. Các vi khuẩn hp khi xâm nhập vào dạ dày sẽ khiến dạ dày của chúng ta tiết ra nhiều dịch vị axit hơn, khiến cho lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày ngày càng bị bào mòn đi. Loại trừ vi khuẩn hp là điều vô cùng quan trọng để việc điều trị viêm loét dạ dày đạt được hiệu quả, giúp dạ dày khôi phục lại lớp niêm mạc bị tổn thương.

Với người bệnh việc cần thiết là ngay khi phát hiện ra bệnh cần được điều trị ngay, viêm loét dạ dày được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm vì rất dễ tái phát cũng như những biến chứng chết người mà nó mang lại. Vì thế khi đã tiến hành điều trị yêu cầu người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bác sĩ về thuốc cũng như phương pháp kết hợp để giúp bệnh nhanh được khống chế.

Để điều trị viêm loét dạ dày mang lại hiệu quả cao nhất thì rất cần một phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Vì thế người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định nguyên nhân gây bệnh cũng như được các bác sĩ xây dựng một phác đồ điều trị chuẩn nhất.

Trong quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày người bệnh cần kết hợp thêm các biện pháp giúp tăng cường khả năng đề kháng của dạ dày, lựa chọn các loại thực phẩm giúp các vết viêm loét nhanh lành, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hp.

Có nhiều phương pháp để trị viêm loét dạ dày.

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày: Tây Y và Đông Y

– Tây Y

Đó là sự  sử dụng các loại thuốc kháng lại axit: giúp cân bằng độ ph trong dạ dày. Dịch vị được tiết ra đúng lượng sẽ giúp lớp niêm mạc bị tổn thương hổi phục tốt hơn.

Các loại thuốc giúp gia tăng lớp màng: bảo vệ quanh vị trí vết loét và toàn bộ niêm mạc dạ dày. Giúp cố định vết loét, ngăn không cho vết loét lan rộng ra. Ngoài tác dụng đó, các loại thuốc tạo màng còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn hp gây hại cho niêm mạc.

Các loại thuốc giúp tiêu diệt vi khuẩn hp: loại thuốc này giúp tiêu diệt các vi khuẩn hp, nhưng chú ý thuốc tiêu diệt hp chỉ nên dùng giai đoạn đầu và không nên sử dụng lâu dài vì sẽ gây ra hiện tượng kháng thuốc.

– Đông Y

Điều trị viêm loét dạ dày bằng Đông Y là phương pháp an toàn nhất vì các vị thuốc Đông Y thường ít gây ra các tác dụng phụ. Tuy nhiên thời gian mang lại kết quả thường lâu hơn Tây Y, thường được chỉ định cho các bệnh nhân có mức độ bệnh vừa phải.

Đông Y là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược khác nhau để tạo nên vị thuốc tốt nhất, hoặc đôi khi chỉ cần một vài loại thực phẩm sau cũng có thể làm thành một thang thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả: tinh bột nghệ, mật ong, cải bắp, lá mơ…Đây đều là các thực phẩm có tính chất giúp làm lành vết loét của dạ dày.

Dù dùng cách trị viêm loét dạ dày nào thì cũng cần sự kiên trì điều trị của người bệnh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những cân nhắc phù hợp nhất với bản thân mình.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Rate this post

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE