Cập nhật phác đồ điều trị vi khuẩn HP mới nhất 2018

Đánh Giá Bài Viết

Cập nhật phác đồ điều trị vi khuẩn HP mới nhất 2018

Theo Centers for Disease Control and Prevention gọi tắt là CDC (Trung tâm phòng chống dịch bệnh tại Hoa Kỳ), có khoảng 66% dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori , thường được gọi là  H. Pylori hay HP . Ở các nước đang phát triển, con số này thậm chí còn tồi tệ hơn, lên tới 80% người lớn và 10% trẻ em có khả năng bị nhiễm H. pylori . Nếu bạn bị nhiễm vi khuẩn này, bạn hầu như không có bất kỳ  triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu để vi khuẩn này sống trong cơ thể của bạn có thể làm cho nguy cơ phát triển ung thư dạ dày của bạn cao hơn, lên đến 6 lần. Ngoài ra,  vi khuẩn H. pylori thường ở gốc rễ của các vấn đề tiêu hóa chính khác, như loét dạ dày tá tràng và  viêm dạ dày . Vậy nên, không chỉ H. pylori gây ra loét dạ dày , nó cũng có thể gây loét trong thực quản hoặc ruột non của bạn.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Lý do nào mà mình bị nhiễm vi khuẩn Hp ?

Trước khi nói đến Phác đồ điều trị vi khuẩn HP mới nhất 2018, tôi muốn chia sẻ cho bạn biết những nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị lây nhiễm vi khuẩn Hp như thế nào. Để từ đó bạn có kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn, phòng bệnh cho người thân và những người xung quanh bạn.

Bạn Thân Mến!

Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, khoảng 70% dân số nước ta nhiễm vi khuẩn HP( Nguyên nhân chính gây viêm, loét dạ dày- tá tràng và ung thư dạ dày).

Một nghiên cứu mới đây ở Hà Nội cho biết, cứ 1.000 người dân thì có tới hơn 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Còn tại TP.HCM, 90% số người bị viêm dạ dày có sự hiện diện của vi khuẩn HP.

Đây là một thực trạng đáng báo động. Vậy nên cần phải ngăn chặn vi khuẩn HP, nó chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ca ung thư dạ dày.

Nguyên nhân dẫn đến việc bị lây nhiễm vi khuẩn HP

4 Con đường lây nhiễm của vi khuẩn HP

Thứ 1: Vi khuẩn hp lây qua đường Miệng – Miệng

Vi khuẩn HP có trong tuyến nước bọt, cao răng và khoang miệng.

Vi khuẩn Hp lây qua đường Miệng - Miệng

Vi khuẩn Hp lây qua đường Miệng – Miệng

 • Văn hóa Việt Nam mình là ăn chung mâm, dùng chung bát đũa, gắp thức ăn cho nhau…đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn HP lây nhiễm.
 • Hoặc do hôn, bất cứ ai khi đã yêu thường thổ lộ tình cảm âu yếm nhau bằng cách hôn,v.v…
 • Hay bố mẹ lại thường mớm cơm cho con cũng là nguyên nhân lây nhiễm HP.
 • Dùng chung đồ dùng cá nhân, chẳng hạn như bàn chải đánh răng, khăn lau miệng cũng là nguyên nhân nhiễm khuẩn HP.
 • Thói quen sinh hoạt, ăn uống mất vệ sinh cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn HP truyền nhiễm.

Nguyên Nhân Vi khuẩn Hp lây qua đường Miệng - Miệng

Nguyên Nhân Vi khuẩn Hp lây qua đường Miệng – Miệng

Thứ 2: Vi khuẩn hp lây qua đường Phân – Miệng

 • Người bị nhiễm khuẩn HP nếu không vệ sinh thật kỹ trước khi ăn có thể bị nhiễm lại từ Phân, do mật độ vi khuẩn HP chứa trong dạ dày cao hơn bình thường.
 • Hoặc bị nhiễm HP do nguyên nhân gián tiếp là ruồi, gián, chuột, mèo, chó,… những con vật này có thể nhiễm vi khuẩn từ bên ngoài vào và mang vào thức ăn. Nếu chúng ta vô tình ăn phải thì sẽ bị lây nhiễm. Do đó, các bạn hãy nhớ cẩn thận đậy kỹ thức ăn lại nhé!

Nguyên Nhân Vi khuẩn Hp lây qua đường Phân - Miệng

Nguyên Nhân Vi khuẩn Hp lây qua đường Phân – Miệng

Thứ 3: Vi khuẩn hp lây qua đường Dạ Dày – Miệng

Người đang có vi khuẩn HP mà còn bị chứng trào ngược, ợ chua, thì vô tình người đó đã đẩy vi khuẩn HP từ dạ dày lên miệng nếu bạn tiếp xúc trong trường hợp này thì nguy cơ nhiễm HP cũng khó tránh khỏi.

Vi khuẩn hp lây qua đường Dạ dày – Miệng

Vi khuẩn hp lây qua đường Dạ dày – Miệng

Thứ 4: Vi khuẩn hp lây qua đường Dạ Dày – Dạ Dày

Trường hợp này rất hay xảy ra đó là khi bạn đi khám bệnh. Nếu như các dụng cụ chưa được tiệt trùng kỹ sẽ gây lây nhiễm. Điển hình như các bệnh nhân đi nội soi dạ dày, mà những người này bị nhiễm HP. Thì đến bạn khi đi nội soi dạ dày mà các thiết bị nội soi này chưa được tiệt trùng hoặc vệ sinh không sạch thì xin chia buồn với các bạn. Chắc chắn bạn đã bị nhiễm xoắn khuẩn này.

Vi khuẩn hp lây qua đường Dạ Dày – Dạ Dày

Vi khuẩn hp lây qua đường Dạ Dày – Dạ Dày

Gia Đình Là Môi Trường Thuận Lợi Lây Nhiễm Vi Khuẩn HP

Tỷ lệ lây nhiễm vi khuẩn Hp trong gia đình

Tỷ lệ lây nhiễm vi khuẩn Hp trong gia đình

Cha mẹ có HP + Thì tỷ lệ lây qua con cái là 40% và Vợ/Chồng là 60%

Cha mẹ có HP – Thì tỷ lệ lây qua con cái là 3% và Vợ/Chồng là 9%

Làm thế nào để tránh nhiễm trùng H. Pylori

1.  Nên nhớ rằng: Đừng bao giờ ăn thức ăn nấu chưa chín

Bất kể bạn ở đâu, bạn nên tránh thức ăn không được nấu chín vì nó làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây nhiễm trùng khác. Thực phẩm không được nấu chín là một con đường giúp vi khuẩn H. Pylori xâm nhập vào cơ thể vì thực phẩm không được làm nóng đến một nhiệt độ đủ cao để diệt vi khuẩn.

Không nên ăn thức ăn nấu chưa chín

Không nên ăn thức ăn nấu chưa chín

 • Tránh thức ăn không được rửa sạch sẽ. Thức ăn không sạch sẽ và vệ sinh không đúng cách cũng làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
 • Bạn cũng nên nấu bất cứ thức ăn nào bạn tự làm cho mình ở nhiệt độ cao. Vì bạn không thể biết thức ăn từ đâu mà bạn đang nấu ăn, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã nấu chín. Bằng cách này, bạn cũng có thể tránh lây nhiễm vi khuẩn.

2. Tránh các vùng không vệ sinh

Một trong những cách mà vi khuẩn H. Pylori lây truyền là qua các điều kiện không vệ sinh. Điều này bao gồm sản xuất thực phẩm và nước giải khát, điều kiện sống và các khu vực hoạt động. Thực phẩm được chế biến trong môi trường khử trùng kém có thể truyền vi khuẩn từ cá thể này sang cá khác. Tránh các địa điểm bên lề đường hoặc các giỏ thức ăn, trong đó rõ ràng là không có phương tiện thích hợp cho việc rửa tay hoặc làm sạch dụng cụ.

 • Bạn cũng nên sắp xếp tránh sinh sống gần các nguồn nước không sạch sẽ, các địa điểm xử lý nước thải, và các khu vực khác mà nước dơ bẩn đọng lại thường xuyên.
 • Tránh những nơi mà người ta không dùng găng tay, nơi có nhà vệ sinh và nhà vệ sinh không đầy đủ, hoặc nơi người lao động chạm vào tiền và người khác và sau đó xử lý thực phẩm hoặc hàng hóa.

Tránh ăn những nơi người chế biến thực phẩm không mang găng tay

Tránh ăn những nơi người chế biến thực phẩm không mang găng tay

3. Nhận biết sự lây truyền ngẫu nhiên

Cách mà vi khuẩn lây truyền qua đường phân hay đường uống. Điều này có nghĩa là thực phẩm, nước và các đồ vật bị ô nhiễm bởi vi khuẩn do xử lý nước thải kém và vệ sinh kém. Vì nhiều người không biết họ mang vi khuẩn nên nó có thể dễ dàng chuyển từ người này sang người khác. Tai nạn lây truyền thường xảy ra khi một người mang vi khuẩn và không vệ sinh rửa tay thích hợp.

 • Vi khuẩn có thể được tìm thấy trong nước bọt, phân, nôn, và các chất tiết dạ dày và đường miệng khác. Bất kỳ chất nào trong số những chất này từ người bị nhiễm khuẩn có thể sẽ xâm nhập vào miệng của bạn, hoặc nếu bạn chạm tay vào miệng sau khi chạm vào một thứ gì đó có vi khuẩn trên nó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm H. Pylori.

Ngăn ngừa H. Pylori

1. Rửa tay thật kỹ

Vì hình thức lây truyền chính của vi khuẩn H. pylori chính là qua sự tiếp xúc, bạn nên luôn luôn thực hiện vệ sinh cá nhân và rửa tay đúng cách. Bạn nên rửa tay kỹ lưỡng và thường xuyên, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc trước khi xử lý thực phẩm.

 Rửa tay thật kỹ trước khi nấu ăn và trước khi ăn

Rửa tay thật kỹ trước khi nấu ăn và trước khi ăn

Rửa tay đúng cách bắt đầu với nước ấm, ít nhất 49 độ C, và xà phòng. Đặt xà phòng trong tay của bạn và thoa đều 2 tay. Rửa sạch chúng khoảng 15-30 giây, chà sát ngón tay, dọc theo trước và sau của lòng bàn tay, và quanh móng tay của bạn. Sau đó rửa chúng trong nước ấm và lau khô bằng khăn sạch, hoặc khăn giấy sạch.

2. Ăn ở những nơi hợp vệ sinh

Khi bạn ở trong một quốc gia phi công nghiệp, chỉ ăn ở các nhà hàng có tiêu chuẩn vệ sinh tương tự như tiêu chuẩn vệ sinh của một nước công nghiệp. Dụng cụ nhà bếp nên được rửa trong nước nóng bằng xà bông kháng khuẩn. Một khi dụng cụ đã được tẩy rửa, chúng có thể bị nhiễm trùng nếu người vận chuyển xử lý bằng miệng hoặc không rửa tay đúng cách sau khi dùng nhà vệ sinh. Vì lý do này, đảm bảo rằng bạn chỉ ăn ở những nơi mà nhân viên cũng đeo găng tay.

Nên ăn ở những nơi mà nhân viên chế biến thực phẩm đeo găng tay

Nên ăn ở những nơi mà nhân viên chế biến thực phẩm đeo găng tay

Việc sử dụng chất tẩy rửa tay rất hữu ích trong những tình huống này.

3. Ngừng tương tác với những người bị nhiễm bệnh

Nếu bạn đã có gia đình hoặc có mối quan hệ với người bị nhiễm bệnh hoặc nếu bạn có một thành viên trong gia đình có H. Pylori, bạn nên cẩn thận với những tương tác của bạn với họ. Nếu bạn đã kết hôn hoặc hẹn hò với người nào đó bị nhiễm bệnh, đừng hôn họ hoặc tham gia bất kỳ hoạt động tình dục nào cho đến khi họ được điều trị.

Không nên hôn và quan hệ tình dục khi bị nhiễm vi khuẩn HP

Không nên hôn và quan hệ tình dục khi bị nhiễm vi khuẩn HP

Cũng giữ giữ bàn chải đánh răng, cốc, đồ dùng trong một khu vực khác nhau để vi khuẩn không thể lây truyền qua nước bọt.

4. Đi xét nghiệm

Nếu một thành viên trong gia đình bị bệnh có nhiễm khuẩn HP, bạn cũng cần phải kiểm tra. Về mặt phòng ngừa, loại trừ sâu bệnh là một phần quan trọng trong việc tránh vi khuẩn trong tương lai. Vì nó được lan truyền theo điều kiện vệ sinh và vệ sinh trong gia đình, nên để loại trừ H. Pylori khỏi gia đình, tất cả các thành viên trong gia đình đều được kiểm tra vi khuẩn H. Pylori.

Xét nghiệm vi khuẩn HP

Xét nghiệm vi khuẩn HP

Nếu một thành viên trong gia đình bị nhiễm, họ phải được điều trị sau đó kiểm tra lại vi khuẩn sau 4 tuần điều trị. Việc tái nhiễm có thể xảy ra và bắt đầu chu kỳ nếu bạn không chắc chắn rằng vi khuẩn sẽ được tận diệt khỏi toàn bộ gia đình.

5. Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ

Một cách tuyệt vời để giúp ngăn ngừa nhiễm H. pylori là ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Điều này giúp bạn khỏe mạnh và chống lại vi khuẩn nếu nó xâm nhập vào hệ thống của bạn. Bạn cần duy trì một chế độ ăn uống có chứa đầy đủ các carbohydrate, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và nước để duy trì sức khỏe tốt. Tỷ lệ chính xác của mỗi loại thực phẩm khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng, giới tính và mức độ hoạt động của bạn. Tuy nhiên, một nơi tốt để bắt đầu là duy trì lượng calorie khoảng 2000 calo một ngày.

Phần lớn lượng calo của bạn cần đến từ trái cây tươi, rau, đậu, ngũ cốc, và các protein có ít chất béo.

Ngay cả với những chế độ ăn uống điều độ được thử nghiệm, 67% chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung các vitamin tổng hợp hàng ngày để lấp đầy những khoảng trống về dinh dưỡng trong chế độ ăn uống mà không chỉ có trong thực phẩm.

Nên Ăn Nhiều Trái Cây Có Múi Để Bổ Sung Vitamin C

 

Nên ăn nhiều trái cây có múi để bổ sung vitamin C

Đảm bảo rằng bạn nhận được đầy đủ lượng vitamin C, được gợi ý là 1000mg mỗi ngày. Ăn trái cây có múi, chẳng hạn như cam, chanh, vôi, bưởi, cũng như rau lá xanh để có nhiều vitamin C hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Triệu chứng nhiễm Vi Khuẩn HP như thế nào ?

Hầu hết những người bị nhiễm H. pylori đều không có triệu chứng. Nếu bạn có triệu chứng, họ có thể bao gồm:

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP

 • Bị ợ hơi, ợ nóng, kèm theo khó tiêu hóa
 • Cảm giác bị đầy hơi,chướng bụng, ăn xong thời gian lâu nhưng bụng vẫn thấy căng tức, thức ăn tiêu hóa chậm
 • Bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến táo bón, tiêu chảy, đi ngoài phân sống
 • Trào ngược axit
 • Đau vùng thượng vị là triệu chứng đặc trưng nhận biết cơ thể bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày. Tùy từng cơ địa có người sẽ bị đau quặn, đau âm ỉ hoặc không có biểu hiện đau vùng thượng vị ở trong giai đoạn đầu.
 • Sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân
 • Không có cảm giác thèm ăn
 • Cảm giác nôn và buồn nôn xuất hiện nhiều vào buổi sáng, khi ăn quá no hoặc lúc đói
 • Đau hoặc bỏng rát vùng bụng trên. Đau bụng nhiều hơn khi đói hoặc ăn quá no
 • Phân đẫm có máu hoặc có màu đen
 • Bất tỉnh
 • Viêm phúc mạc (trong trường hợp nặng)

Phác đồ điều trị vi khuẩn HP

1.Bismuth – metronidazol – tetracyclin dùng 14 ngày (không dùng cho người dưới 18 tuổi)

– Pepto bismuth x 2 viên uống 2 lần/ngày.

– Metronidazol 250mg x 2 viên x 2 lần/ngày.

– Tetracyclin 250mg x 2 viên x 2 lần/ngày.

– Phối hợp với kháng histamin H2 x 4 tuần hoặc PPI x 4 – 6 tuần.

2.Phác đồ 10 ngày hoặc 14 ngày

– PPI x 1 viên x 2 lần/ngày x 10 hoặc 14 ngày (omeprazol 20mg, lanzoprazol 30mg).

– Amoxicillin 500mg x 2 viên x 2 lần/ngày.

– Clarithromycin 500mg x 1 viên x 2 lần/ngày.

3.Phác đồ 10 ngày

– PPI (esomeprazlo 40mg) x 1 viên x 2 lần/ngày.

– Amoxillin 500mg x 2 viên x 2 lần/ngày.

– Clarithromycin 500mg x 1 viên x 2 lần/ngày.

4.Phác đồ 10 ngày

– PPI 1 viên x 2 lần/ngày x 10 ngày.

– Levofloxacin 500mg 1 viên x 1 lần/ngày x 10 ngày.

– Amoxilin 500mg 2 viên x 2 lần/ngày x 10 ngày.

Kết hợp một số thực phẩm để tiêu diệt vi khuẩn HP trong thời gian ngắn nhất

Thực phẩm và các chất nên tránh khi nhiễm H. Pylori hoặc bị loét

Thực phẩm hoặc chất gây nghiện Tại sao cần tránh?
Các món ăn cay như tiêu, ớt Những chất này có thể gây kích thích dạ dày
Các loại thực phẩm giàu chất béo Thực phẩm giàu chất béo rất khó tiêu hóa
Thức ăn có đường hoặc thực phẩm chế biến sẵn Có thể dạ dày làm việc quá tải
Caffeine Có thể làm tăng acid dạ dày
Các loại thức ăn có tính axit như trái cây có múi, giấm và đồ uống chứa carbonate và caffein Có thể làm tăng lượng acid dạ dày và gây kích ứng
Sữa và các sản phẩm sữa Có thể làm cho dạ dày của bạn sản xuất axit nhiều hơn
Rượu Trực tiếp liên quan đến loét
Ibuprofen, Aleve, Motrin và các NSAIDS khác Chúng kích thích lớp lót dạ dày
Thuốc lá Hóa chất trong khói thuốc lá có thể gây khó chịu

1. Đồ cay

Tránh các loại thực phẩm cay có thể gây khó chịu cho dạ dày với H. Pylori

Tránh các loại thực phẩm cay có thể gây khó chịu cho dạ dày với H. Pylori

Tránh các loại gia vị như bột ớt, tiêu đen, tiêu đỏ, bột mù tạc, quế, đinh hương, hạt nhục đậu khấu và hạt mù tạt. Những gia vị này có thể kích thích dạ dày của bạn, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn.

2. Thực phẩm giàu chất béo

Sữa là một trong những thực phẩm giàu chất béo

Sữa là một trong những thực phẩm giàu chất béo

Cắt giảm thịt và các sản phẩm từ sữa. Những thực phẩm này có thể làm tăng viêm trong lớp lót dạ dày. Các thực phẩm béo làm chậm sự rỗng dạ dày của dạ dày, có thể dẫn đến cảm giác sưng phù hoặc khó chịu. Bạn cũng nên cố gắng tránh thịt đỏ trong chế độ ăn uống của bạn.

3. Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn thường có giá trị dinh dưỡng thấp và chứa chất bảo quản

Thực phẩm chế biến sẵn thường có giá trị dinh dưỡng thấp và chứa chất bảo quản

Bạn nên tránh thức ăn chế biến sẵn nếu bạn đang gặp các triệu chứng H. pylori. Thực phẩm chế biến sẵn thường có giá trị dinh dưỡng thấp và có xu hướng có hàm lượng đường cao. Chúng cũng ít chất xơ giúp điều hòa tiêu hóa. Chất tạo màu nhân tạo và chất bảo quản có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

4. Caffeine

Thực phẩm chứa Caffeine gây kích thích lớp lót dạ dày

Thực phẩm chứa Caffeine gây kích thích lớp lót dạ dày

Tránh các đồ uống có thể gây kích thích lớp lót bao gồm cà phê, trà và nước giải khát.

5. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Tránh sữa và các thực phẩm từ sữa

Tránh sữa và các thực phẩm từ sữa

Trong khi sữa có thể cảm thấy nhẹ nhàng để uống, tuy nhiên thực sự thì nó có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày dẫn đến làm trầm trọng các triệu chứng của bạn hơn.

6. Rượu

Tránh uống rượu

Uống rượu làm vết loét tồi tệ hơn và giúp H.Pylori phát triển 

Rượu có liên quan trực tiếp với nhiễm H. pylori, vì vậy nó có thể góp phần làm loét dạ dày hoặc làm cho vết loét hiện tại tồi tệ hơn.

8. Thuốc chống viêm

Tránh thuốc chống viêm

Tránh thuốc chống viêm

Các loại thuốc như ibuprofen (Advil và Motrin), aspirin, và naproxen (Aleve) có thể gây kích thích lớp lót dạ dày và làm cho các triệu chứng của loét tồi tệ hơn.

Nếu bạn cần dùng thuốc giảm đau với các vết loét hoặc các triệu chứng của nhiễm H. pylori, bạn nên thử dùng acetaminophen (Tylenol) hoặc một loại thuốc khác do bác sĩ đề nghị.

9. Thuốc lá và hút thuốc lá

 Hút thuốc tuy không gây loét, nhưng khó lành bệnh

 Hút thuốc tuy không gây loét, nhưng khó lành bệnh

Mặc dù hút thuốc không gây loét, nhưng khó lành bệnh nhanh chóng và nguy cơ làm cho bệnh nặng hơn.

Thực phẩm có thể tiêu diệt hoặc giúp kiểm soát vi khuẩn H. Pylori

Món ăn Tại sao?
Quả mọng Chứa nhiều các hợp chất giúp ngăn ngừa H. pylori dính vào lớp lót dạ dày
Táo Giàu chất flavonoid giúp bảo vệ lớp lót dạ dày
Rau Brassica như cải xoăn, cải bắp, cải bắp, cải bắp, vv Nhiều chất isothiocyanates có tính chống ung thư
Bông cải xanh Chứa sulforaphane, một loại isothiocyanate, ức chế sự phát triển của H. pylori
Trà xanh Giúp tăng trưởng chậm của H. pylori
Nhân sâm đỏ Hàn Quốc Giảm viêm dạ dày
Sắt và B12 Mặc dù những loại vitamin này không giết được H. pylori, việc ăn chúng có thể giúp thay thế các chất dinh dưỡng mà nhiễm H. pylori gây khó khăn cho cơ thể hấp thụ
Probiotics Giúp cải thiện tỷ lệ tiệt trừ H. pylori cùng với điều trị thông thường
Mật ong nguyên hoặc Manuka Có khả năng kháng khuẩn chống lại H. pylori
Dầu ô liu Có thể có tính kháng khuẩn chống lại H. pylori
Rễ cây cam thảo Có thể giúp ngăn vi khuẩn dính vào thành dạ dày

1. Trái cây Giống Berries và Táo

Quả mọng chứa nhiều chất có hiệu quả chống lại H. pylori

Quả mọng chứa nhiều chất có hiệu quả chống lại H. pylori

Giàu chất chống oxy hoá và chất xơ cao, trái cây có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, giảm đau loét, và chống lại viêm dạ dày.

Các quả mọng, chẳng hạn như quả mâm xôi, dâu tây, quả việt quất đặc biệt là việt quất highbush (Đây là loại phổ biến nhất ở Úc), đã được tìm thấy có hiệu quả đặc biệt trong việc chống lại H. pylori. Trong những nghiên cứu này, những người tham gia đã uống rượu chiết xuất từ quả mọng, chứa nhiều chất dẫn xuất phenol làm cho chúng có hiệu quả chống lại H. pylori. Các nghiên cứu chưa đưa ra được con số cụ thể là nên ăn quả này với số lượng bao nhiêu để có được hiệu quả.

Táo chứa nhiều chất flavonoids - hóa chất bạo vệ lớp trong dạ dày

Táo chứa nhiều chất flavonoids – hóa chất bạo vệ lớp trong dạ dày

Táo và nho đỏ cũng được khuyến cáo vì chúng chứa chất flavonoids – chất bảo vệ lớp lót trong dạ dày. Bạn nên tránh trái cây có tính axit như cam quýt vì axit có thể gây kích thích lớp lót dạ dày.

2. Rau cải xanh, cải xoăn, và rau Brassica

Tiêu thụ mầm cải xanh có thể làm giảm sự phát triển của H. pylori

Tiêu thụ mầm cải xanh có thể làm giảm sự phát triển của H. pylori

Các loại rau này rất tuyệt vời, vì hầu hết chúng đều chứa nhiều chất xơ và rất nhiều chất chống oxy hoá.

Đặc biệt đối với H. pylori, một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ mầm cải xanh có thể làm giảm sự phát triển của H. pylori trong dạ dày vì hàm lượng sulphorafane cao.

Rau họ cải có tính chống ung thư

Rau họ cải có tính chống ung thư

Các loại rau Brassica (hoặc rau họ cải) gồm cải xoăn, cải bắp, cải bắp cải, cải bắp cải, cải đỏ, cải đỏ. Tất cả những chất này có hàm lượng isothiocyanates cao, những chất này đã chứng tỏ tính chống ung thư.

3. Trà xanh

Trà xanh chứa rất nhiều polyphenol, ức chế sự phát triển và lan truyền của H. pylori

Trà xanh chứa rất nhiều polyphenol, ức chế sự phát triển và lan truyền của H. pylori

Trà xanh chứa rất nhiều polyphenol, ức chế sự phát triển và lan truyền của H. pylori. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể lượng H. pylori trong hệ thống của bạn trước hoặc trong quá trình điều trị thông thường.

4. Hồng sâm Hàn Quốc

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân sâm có thể giúp đỡ với các triệu chứng của viêm dạ dày.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân sâm có thể giúp đỡ với các triệu chứng của viêm dạ dày.

5. Sắt và B12

Nên bổ sung hoặc ăn những thực phẩm giàu sắt và B12

Nên bổ sung hoặc ăn những thực phẩm giàu sắt và B12

H. pylori có thể cản trở sự hấp thu sắt và B12, dẫn đến thiếu máu. Thông thường một khi đã loại bỏ được vi khuẩn này, dạ dày có thể dễ dàng hấp thụ các khoáng chất đó.

Nhưng trong thời gian chờ đợi, bác sĩ có thể khuyên bạn nên bổ sung hoặc ăn những thực phẩm giàu sắt và B12 như gia cầm, cải xoăn, và đậu.

6. Probiotics

Không phải tất cả các vi khuẩn đều có hại cho bạn. Trên thực tế, đây là một trong những lý do đưa kháng sinh có thể có những phản ứng phụ tiêu cực như vậy – chúng giết hết vi khuẩn, cả tốt lẫn xấu.

Duy trì sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột của bạn là rất quan trọng đối với sức khoẻ toàn diện của bạn. Theo HealthLine, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy dùng probiotics trước hoặc sau khi điều trị bằng H. pylori chuẩn có thể cải thiện tỷ lệ thành công để loại bỏ vi khuẩn. Người ta phát hiện thấy Lactobacillus acidophilus có hiệu quả nhất.

7. Mật ong

Mật ong có một số đặc tính kháng khuẩn chống lại H. pylori

Mật ong có một số đặc tính kháng khuẩn chống lại H. pylori

Mật ong đã được chứng minh là có một số đặc tính kháng khuẩn chống lại H. pylori, mặc dù nó không được chứng minh là tự hủy diệt vi khuẩn. Mật ong nguyên và mật ong Manuka được chứng minh là có những lợi ích kháng khuẩn nhất.

8. Dầu ôliu

Dầu ô liu kháng khuẩn mạnh

Dầu ô liu kháng khuẩn mạnh

Trong một nghiên cứu năm 2007, dầu ô liu đã cho thấy có lợi ích kháng khuẩn mạnh mẽ chống lại tám sợi của H. pylori, ba trong số đó là kháng thuốc kháng sinh.

9. Rễ cây cam thảo

Rễ cây cam thảo giúp ngăn vi khuẩn HP không bám vào thành dạ dày

Rễ cây cam thảo giúp ngăn vi khuẩn HP không bám vào thành dạ dày

Không, điều này không giống như kẹo cam thảo mà bạn nhận được từ cửa hàng. Theo HealthLine, rễ cây cam thảo thường được khuyến cáo cho loét dạ dày và nó có thể có các tính chất giúp nó chống lại H. pylori bằng cách ngăn không cho nó dính vào thành dạ dày.

Bạn nên tránh tiêu thụ nó với số lượng lớn vì nó có thể bắt đầu có những tác động tiêu cực, và các bà mẹ mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ trước khi dùng nó.

10. Trà Bstar

Dùng Trà Bstar Tiêu Diệt Vi Khuẩn HP

Trà Bstar sản phẩm hàng đầu diệt HP được các chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng

Trà Bstar có thành phần là 100% từ trà dây rừng.

Loại thảo mộc này được thu hái trong tự nhiên, do đó không chứa bất kỳ loại thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất hóa học.

Qua công trình nghiên cứu của Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương, thì cho kết quả rằng: Trà dây là một loại thảo dược có tác dụng trung hòa axit, giảm đau, tiêu diệt vi khuẩn HP, ức chế khuẩn và làm lành ổ loét trong dạ dày.

Trà Bstar đã thông qua kiểm định chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài chức năng giúp tiêu tiệt vi khuẩn HP thì Trà Bstar còn giúp bạn cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng và thanh nhiệt giải độc cơ thể.

Đặc biệt, điều khác biệt hoàn toàn giữa Trà Bstar so với thuốc tây là: Trà Bstar không để lại tác dụng phụ không mong muốn. Như bị nôn mửa, đầy bụng, nhức đầu, dị ứng v.v…

Ngày nay thì Trà Dây Bstar được các chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa khuyên dùng vì khả năng diệt khuẩn HP tối ưu và an toàn cho người bệnh.

Xem Thêm: Thuốc Nam Trị Vi Khuẩn HP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE