Chi Phí Nội Soi Dạ Dày Bao Nhiêu Tiền ?

Chi Phí Nội Soi Dạ Dày Bao Nhiêu Tiền ?

Nội soi dạ dày là cách chính xác nhất giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh lý dạ dày và đưa ra được phương án điều trị bệnh hiệu quả, tránh điều trị sai hướng. Vậy thì chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền ? Có đắt lắm không ? Đây là mối quan tâm của rất đông bệnh nhân bị dạ dày khi có ý định đi tiến hành nội soi. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền ?

Chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền ?

Theo các chuyên gia thì nội soi dạ dày được hiểu một cách đơn giản đó là bác sĩ sẽ dùng trực tiếp một ống soi mềm và nhỏ để đưa vào dạ dày của bệnh nhân thông qua đường miệng. Kết quả thu được sẽ được hiển thị rõ nét trên màn hình máy tính, thông qua nội soi thì bác sĩ sẽ nhìn rõ và quan sát rõ được các tổn thương ở bên trong niêm mạc dạ dày. Kể cả là các tổn thương nhỏ nhất ở các vị trí góc khuất cũng có thể được phát hiện ra. Với kết quả đó thì bác sĩ sẽ có căn cứ để đưa ra được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, chẩn đoán đúng bệnh lý mà bạn đang mắc phải. Căn cứ vào đó mà đưa ra phác đồ phù hợp, giúp trị bệnh hiệu quả và dứt điểm.

Chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền

Thực tế để xác định chính xác chi phí nội soi dạ dày cụ thể là bao nhiêu tiền rất khó. Bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm:

Phương pháp nội soi dạ dày là phương pháp nào ?

Đây là yếu tố cơ bản quyết định lớn tới phí nội soi dạ dày. Hiện nay có rất nhiều hình thức nội soi dạ dày khác nhau, ví dụ như:

 • Nội soi dạ dày gây tê
 • Nội soi dạ dày không gây tê
 • Nội soi dạ dày truyền thống
 • Nội soi dạ dày bằng đường mũi
 • Nội soi dạ dày qua viên nang
 • Nội soi dạ dày qua đường miệng

Phương pháp nội soi dạ dày là yếu tố cơ bản quyết định lớn tới phí nội soi dạ dày

Phương pháp nội soi dạ dày là yếu tố cơ bản quyết định lớn tới phí nội soi dạ dày

 • Nếu bạn lựa chọn hình thức nội soi truyền thống thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng lại dễ khiến người bệnh thấy đau và khó chịu, thậm chí dễ ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán, gây khó khăn khi quan sát. Còn nếu nội soi gây tê thì chi phí sẽ cao hơn nhưng đổi lại bạn sẽ không hề thấy đau hay khó chịu, cảm thấy thoải mái và không gây hại cho sức khoẻ, bác sĩ sẽ quan sát rõ nét hơn và chẩn đoán bệnh chính xác hơn.
 • Bên cạnh đó thì nội soi qua đường mũi thì phí cũng sẽ rẻ hơn so với nội soi qua viên nang, tuy nhiên nội soi dạ dày viên nang thường kéo dài nên cho kết quả một cách chính xác và cẩn thận hơn rất nhiều lần.

Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn thực hiện nội soi

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, phòng khám, bệnh viện thực hiện nội soi dạ dày. Và chi phí ở mỗi cơ sở sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như:

 • Nếu bạn nội soi dạ dày ở các bệnh viện công lập nhà nước thì chi phí nội soi sẽ thường được đảm bảo hợp lý hơn nhưng bạn sẽ phải chờ đợi lâu và thủ tục khá rườm rà.
 • Nếu nội soi ở các cơ sở hay phòng khám tư nhân thì chi phí thường cao hơn bởi đây là địa chỉ tư nhân nên giá thành sẽ phải cao hơn. Nhưng bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng.
 • Tuy nhiên dù ở đâu thì người bệnh cũng cần lựa chọn đúng chuyên khoa Tiêu hoá để tiến hành nội soi, được các bác sĩ có chuyên môn cao, áp dụng máy móc hiện đại nội soi, nhờ vậy mới đem lại hiệu quả chính xác.

Thông thường phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên thu ngân thông báo rõ với bạn trước khi tiến hành nội soi, vì thế bạn có thể đảm bảo không lo bị đắt. Tuy nhiên cũng không nên ham rẻ mà tới các cơ sở kém chất lượng, máy móc tồi tàn lạc hậu, tay nghề bác sĩ kém bởi như vậy dễ gây chẩn đoán sai, thậm chí nếu dụng cụ không được vô trùng sạch còn gây thêm nhiễm khuẩn trong đường ruột khiến cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Nội Soi Dạ Dày Ở Đâu Là Tốt Nhất ?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Khi Nội Soi Dạ Dày Và Đại Tràng Mà Người Bệnh Cần Phải Biết!

Xem thêm: Thói Quen Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Dạ Dày Lên Đến 68% Mà Nhiều Người Mắc Phải

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE