Chia sẻ 5 bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày

Chia sẻ 5 bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng là bệnh lý về đường tiêu hóa trong đó dạ dày bị tổn thương bởi những vết viêm loét do vi khuẩn hoặc những tác động khác gây nên. Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc đứng đầu về bệnh hệ tiêu hóa và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Bệnh viêm loét dạ dày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh nên cần phải được phát hiện sớm và điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh những diễn biến xấu đặc biệt là biến chứng đến ung thư dạ dày. Chính vì thế bài viết chia sẻ đến bạn đọc 5 bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất:

  1. Cây khôi

Cây khôi có tên gọi khác là cây động lực, đơn tướng quân. Cây khôi là loại cây nhỏ, thân rỗng, mọc thẳng và có nhiều lá, thường có nhiều ở các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tây. Lá cây khôi được sử dụng trong các bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả vì trong lá khôi có thành phần tannin  trung hòa axit dư thừa trong dạ dày, làm lành vết thương và giảm đau rất tốt.

Thang thuốc: 80g lá khôi, 40g bồ công anh và 12g khổ sâm. Các vị thuốc trên thái nhỏ, phơi khô rồi đun lấy nước, uống vào những lúc đói.

  1. Cây dạ cẩm

Dạ cẩm hay còn gọi là cây đất lượt, đứt lượt, cây loét mồm và chả khẩu cắm. Cây dạ cẩm mọc nhiều ở vùng núi cao phía Bắc như Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn. Dạ cẩm có tác dụng giảm đau, giảm ợ chua, trung hòa axit dịch vị và làm lành vết loét ở dạ dày rất tốt giúp bệnh nhân cảm thất nhẹ nhàng, khoan thai, dễ chịu.

Dạ cẩm được sử dụng dưới nhiều hình thức như thuốc sắc, cao, cốm hay bột.

Thuốc sắc: dùng 10 – 25g ngọn dạ cẩm khô sắc lấy nước, có thể cho thêm chút đường. Ngày uống 2 – 3 lần, uống trước khi ăn và lúc đau.

Cao dạ cẩm: 7kg lá dạ cẩm khô, 1kg mật ong, 2kg đường. Đun lá dạ cẩm với nước thành cao sau đó cho 2kg đường vào đánh đều và cô lại, cuối cùng cho 1kg mật ong vào và đóng thành chai (chia nhỏ thành các chai 250ml để dễ bảo quản và sử dụng). Ngày uống 2-3 lần vào trước bữa ăn và khi lên cơn đau. Mỗi lần uống 10 – 15g.

Bột hoặc cốm dạ cẩm: 7kg dạ cẩm, 1 kg cam thảo, 2kg đường, tá được dính, saccarin trộn đều. Ngày uống 2 lần trước khi ăn và lúc đau. Người lớn 10 – 15g/lần, trẻ em 5-10g/lần

  1. Bắp cải

Bắp cải là loại rau quen thuộc được sử dụng trong các phổ biến hàng ngày. Bắp cải giàu vitamin và khoáng chất như vitamin B1, B2, C, canxi, sắt, photpho,… đặc biệt là vitamin U có khác dụng làm lành vết viêm loét ở dạ dày.

Theo nghiên cứu khoa học, nước ép cải bắp kích thích và hộ trợ sự tái tạo tế bảo ổ loét và làm lành vết loét rất tốt. Đã có rất nhiều người sử dụng nước ép bắp cải để dữa trị viêm loét dạ dày, tá tràng,.. và đạt hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng bắp cải rất đơn giản: ép bắp cải lấy nước uống vào lúc ngủ dậy và trước khi đi ngủ mỗi ngày.

  1. Cam thảo

Cam thảo là vị thuốc quen thuộc được dùng để tăng cường bảo vệ cơ thể nên có tác dụng ngăn ngừa hình thành và phát triển những vết viêm loét trên niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó cam thảo có khả năng chống axit rất tốt nên là vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả.

Ăn cam thảo trước mỗi bữa ăn 30 phút là bạn đã tạo được lớp bảo vệ cho dạ dày rất tốt khỏi các tác động từ thức ăn.

  1. Mật ong, nghệ

Sự kết hợp giữa mật ong và nghệ là điều tuyệt vời dành cho người bị viêm loét dạ dày. Khi mật ong bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, nghệ giàu tính kiềm trung hòa axit tỏng dịch vị sẽ bổ trợ nhau giúp những vết loét chóng liền và giảm các hoạt dodognj gây hại cho dạ dày.

Mật ong và nghệ (tươi hoặc tinh bột) trộn lẫn với nhau rồi ăn hằng ngày sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Với 5 bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày ở trên, chúng tôi mong bạn sẽ chọn được bài thuốc phù hợp để chữa trị và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE