Đau Bên Nào Được Coi Là Đau Dạ Dày ?

5/5 - (1 bình chọn)

Đau Bên Nào Được Coi Là Đau Dạ Dày ?

Đau dạ dày có thể bắt gặp ở bất cứ ai, bất cứ đối tượng và độ tuổi nào. Triệu chứng điển hình của bệnh đó là thường xuyên xuất hiện những cơn đau âm ỉ hoặc là đau dữ dội. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết đau dạ dày bên nào, đau dạ dày thì sẽ đau bên trái hay bên phải, đau thượng vị hay đau ở đâu? Nếu bạn đang lo lắng về điều này thì cần tham khảo một vài chia sẽ hữu ích ngay sau đây.

Đau Bên Nào Được Coi Là Đau Dạ Dày ?

Đau Bên Nào Được Coi Là Đau Dạ Dày ?

Muốn biết đau dạ dày bên nào thì trước tiên bạn cần phải biết được rằng ở khu vực ổ bụng được chia thành rất nhiều vị trí khác nhau. Trong đó có 2 khu vực chính mà chúng ta dễ dàng nhận biết nhất đó là khu thượng vị. Đó chính là vùng trên rốn và khu hạ vị tức – là vùng bụng dưới rốn. Cơn đau có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào ở toàn ổ bụng, đau âm ỉ hoặc dữ dội sẽ tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân gây bệnh.

Đau dạ dày bên nào ?

Các chuyên gia cho rằng nếu như bạn thường xuyên bị đau ở các vị trí sau đây thì chứng tỏ bạn đang mắc bệnh đau dạ dày, cụ thể:

Thứ 1: Đau ở khu vực thượng vị

Đau ở khu vực thượng vị

Đau ở khu vực thượng vị

  • Nói cách khác người bệnh sẽ thấy xuất hiện các cơn đau ở phía bên trên rốn, đó chính là vùng thượng vị.
  • Đau thượng vị được xem là triệu chứng điển hình của bệnh đau dạ dày mà bạn cần biết.
  • Khi bị bệnh thì cơn đau thường kéo dài, đau nặng nhất là sau khi ăn no, tức là đau sau mỗi bữa ăn. Thậm chí có người còn vừa bị đau vừa bị nôn ói sau ăn.

Thứ 2: Đau ở khu vực bụng phía trên và bên trái

Đau ở khu vực bụng phía trên và bên trái

Đau ở khu vực bụng phía trên và bên trái

  • Không chỉ đau ở khu vực vùng thượng vị mà những người bị đau dạ dày sẽ thấy liên tục bị đau bụng phía bên trái, đau phía trên rốn. Thậm chí cơn đau không dừng lại ở đó mà nó còn có thể lan sang cả khu vực sau lưng, đau sang 2 bên bụng và đặc biệt là vùng bụng trên bên trái bụng.
  • Do đó các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh: nếu như bạn hay gặp phải các cơn đau ở phía bên trên rốn, đau bụng phía bên trái kèm theo các triệu chứng khác như ợ chua, ợ hơi, nôn hoặc ăn xong không tiêu, đầy hơi, ấm ách khó chịu thì khả năng bạn đang bị bệnh đau dạ dày là rất cao.

Lời khuyên:

  • Nếu bạn nghi ngờ bản thân đang gặp phải tình trạng trên thì hãy nhanh chóng đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời phát hiện và chữa trị.
  • Bởi đã có rất nhiều trường hợp thấy xuất hiện cơn đau nhẹ hoặc đau rồi tự biến mất nên chủ quan không đi khám, tới lúc bệnh trở nên nặng thì mới đi khám thì việc điều trị càng trở nên phức tạp hơn. Thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm hơn cho dạ dày.
  • Với những trường hợp mà bị đau dạ dày ở mức độ nhẹ thì việc điều trị sẽ đơn giản và tốn ít chi phí hơn. Thậm chí có nhiều trường hợp chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp, kết hợp với việc dùng một số thảo dược tự nhiên là có thể khỏi bệnh.
  • Ngoài ra đối với những người mà bị đau dạ dày thì cần điều chỉnh chế độ ăn thích hợp, không phải thích ăn gì thì ăn bởi vô tình có thể khiến cho cơn đau tăng nặng hơn, bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Cần tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, các chất có chứa caffein…nhằm tránh gây tổn thương cho dạ dày.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc có thể biết được đau dạ dày bên nào? Qua đó có thể chủ động nhận biết bệnh sớm, đi chữa trị kịp thời và tránh được những rủi ro không đáng có do bệnh gây ra, bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

 

Xem thêm: Bị Đau Dạ Dày Buồn Nôn Nên Ăn Gì ?

Xem thêm: Bị Đau Dạ Dày Quá Phải Làm Sao ?

Xem thêm: Bị Đau Dạ Dày Nên Uống Thuốc Gì Cho Mau Khỏi ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE