Giải pháp phục hồi chức năng gan đơn giản mà hiệu quả

Đối với những người đang gặp phải các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan do viurt hoặc xơ gan thì cần được can thiệp xử lý ngay, nếu kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên xử lý và điều trị bệnh gan như thế nào cho hiệu quả thì đó là cả một vấn đề lớn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bệnh nhân một giải pháp vô cùng đơn giản giúp bạn phục hồi chức năng gan hiệu quả.

Thực tế thì hiện nay y học hiện đại vẫn chưa có bất cứ một loại thuốc đặc trị nào cũng như phương pháp trị liệu nào có khả năng chữa khỏi căn bệnh về gan. Tất cả các biện pháp can thiệp chỉ có thể giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh theo chiều hướng xấu mà thôi. Tuy nhiên xét về mặt y học cổ truyền vẫn còn nhiều các phương thuốc bí truyền, đơn giản đó chỉ là những cây thuốc nam có nguồn gốc từ thiện nhiên nhưng dược tính lại có khả năng khôi phục chức năng gan hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

giải pháp phục hồi gan

Giải pháp phục hồi chức năng gan đơn giản mà hiệu quả:

Và cây thuốc nam mà chúng tôi nói đến ở đây đó chính là cây cà gai leo, đây là loại thảo dược được các chuyên gia gan mật khuyên người bệnh gan nên sử dụng, được khoa học chứng minh dựa trên những nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn.

Cây cà gai leo hay còn gọi là cà quýnh, cà vạnh, cà gai rừng, thường mọc hoang ở các bụi cây ven đường, mọc ở các bãi hoang, bờ rào bờ rậm (tuy nhiên cần lưu ý đây không phải cây cà dại có độc, vì vậy cần phân biệt để tránh nhầm lần khi sử dụng). Cây thường mọc sát mặt đất hoặc bám vào thân các cây khác, tất  cả các bộ phận của cây (gồm lá, rễ, thân, hoa, quả) đều có tác dụng chữa bệnh gan.

giải pháp cà gai leo

Cây cà gai leo đã được Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ hơn 30 năm trước, cho đến nay đã có khoảng hơn 100 công trình nghiên cứu, gồm 2 đề tài cấp nhà nước và 4 luận án tiến sỹ. Và kết quả của tất cả những công trình này đều cho thấy rằng cà gai leo có khả năng hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh lý về gan, nhất là trong việc trị các các yếu tố gây ung thư gan, đạt hiệu quả cao hơn bất cứ loại dược liệu nào.

Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng trong thành phần cà gai leo có chứa rất nhiều hoạt chất glycoalkaloid – nó có khả năng chống viêm cực kỳ mạnh nên chống lại viêm gan viurt rất tốt. Đồng thời các hoạt chất trong cà gai leo cũng giúp làm giảm nhanh nồng độ viurt trong máu, ức chế sự nhân lên của virut viêm gan, giúp lá gan tránh được sự tấn công của virut, qua đó giúp ngăn ngừa hiệu quả ung thư gan.

nước cà gai leo

 

Một thử nghiệm lâm sàng khác được thực hiện tại bệnh viện 103 khi cho bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính dùng thuốc bào chế từ cà gai leo đã cho kết quả đáng kinh ngạc. Cụ thể sau 3 tháng cho bệnh nhân bị viêm gan virut dùng cà gai leo thì tất cả đều thấy được nồng độ virut trong máu giảm rõ rệt, có tới 67,3% trường hợp bệnh nhân đã âm tính với virut. Và cho tới thời điểm hiện tại thì cà gai leo được coi là dược liệu duy nhất có khả năng làm âm tính siêu vi gây viêm gan. Chính vì vậy những người đang bị viêm gan virut, nhất là viêm gan B thì nên sử dụng cà gai leo để phòng ngừa biến chứng ung thư gan có thể xảy ra.

Hơn nữa với những người mà có thói quen thường xuyên uống bia rượu thì cà gai leo chính là giải pháp tuyệt vời giúp giải độc cồn có trong rượu, khả năng giải rượu cực mạnh, thậm chí chỉ cần nhâm nhi một ít rễ cà gai leo trước khi uống rượu thì sẽ không bị say, đồng thời giúp gan không bị rượu tấn công, tránh được ảnh hưởng do rượu gây ra, giúp phòng chống các bệnh lý về gan do rượu gây ra cực tốt. Hoạt chất glycoalkaloid trong cà gai leo có tác dụng làm giảm mức độ xơ gan, ngăn chặn xơ gan tiến triển thông qua cơ chế ức chế tổng hợp sợi collagen trong tế bào gan.

Nguồn: Chuyenbenhgan.com

Rate this post

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE