Người bị viêm loét dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Đánh Giá Bài Viết

Người bị viêm loét dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Sữa chua là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là rất thơm ngon và được mọi đối tượng yêu thích. Từ già đến trẻ hay nam nữ khác nhau trên toàn thế giới. Mặc dù vậy thì nó có phù hợp hay tốt cho những người bị viêm loét dạ dày không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi viêm loét dạ dày có nên ăn sữa chua không nhé.

Muốn trả lời được thì bạn cần phải biết được trong sữa chua có chứa những thành phần gì? Thực chất sữa chua là thực phẩm sữa đã được lên men lactic có từ sữa bò tươi, sữa bột, sữa dê hay những loại sữa khác. Ngay sau khi đã được khử béo và thanh trùng thì sẽ trở thành. Do đó ở trong sữa chua có chứa rất nhiều những thành phần dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cụ thể như: canxi, protein, vitamin D, kẽm và sắt. Vì vi khuẩn đã lên men chua nên sẽ làm tăng interferon gamma hay nói cách khác là tăng cường hệ miễn dịch.. Chính từ đó sẽ giúp bạn đẩy lùi được những bệnh lý có trong cơ thể. Trong đó có bệnh viêm loét dạ dày hay còn gọi là đau dạ dày.

Với những ai mắc bệnh thì sẽ rõ. Sữa chua đúng là một thần dược cực kỳ tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của chúng ta. Không những bạn có thể tăng cường được sức đề kháng trong cơ thể, bảo vệ răng miệng khỏi vi khuẩn có hại. Mà đồng thời còn làm cho tóc, da trở nên óng ả và quyến rũ hơn rất nhiều.  Ngoài ra ở trong sữa chua còn có nhiều lactase, ít lactose. Do vậy nó sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của người bệnh.

Viêm loét dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Như khuyến cáo chung với những ai bị viêm loét dạ dày là không nên sử dụng nhiều hay cần phải kiêng hẳn những thực phẩm có vị chua. Bởi lẽ những thực phẩm có vị chua sẽ kích thích tiết dịch vị acid trong dạ dày. Từ đó sẽ khiến cho người mắc bệnh ngày càng bị viêm loét rộng, sâu thêm và sẽ khó lành hơn.

Tuy nhiên đã có một nghiên cứu chỉ ra. Nồng độ có trong acid của sữa chua so với acid trong dạ dày thì không đáng kể. Ngoài ra thì acid lactic có trong sữa chua còn có thể kìm hãm được sự phát triển của vi khuẩn HP. Vi khuẩn này là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh lý ở người bệnh mắc phải viêm loét dạ dày.

Qua đây bạn sẽ tự trả lời được cho câu hỏi thắc mắc viêm loét dạ dày có nên ăn sữa chua không ban đầu của mình. Nếu người bệnh bị viêm loét dạ dày thì có thể sử dụng được sữa chua. Tuy nhiên thì bạn cần phải biết sử dụng đúng cách, khoa học. Ví dụ như không nên ăn sữa chua lúc bạn đang đói. Nó sẽ làm tăng nguy cơ bị đau dạ dày của bạn.

Chính vì thế bạn chỉ nên sử dụng ăn sữa chua vào thời gian từ 30 phút sau bữa ăn chính. Đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất cho men vi sinh xuống ruột non đảm nhiệm chức năng hỗ trợ tiêu hóa nhanh hơn. Ngoài ra không nên dùng sữa chua thành đá bởi gây nên những bệnh lý về cổ họng, miệng do quá lạnh. Những vi khuẩn có lợi sẽ không hoạt động được trong trường hợp này.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết và cụ thể cho những ai đang mắc bệnh viêm loét dạ dày thắc mắc. Hãy tham khảo và có thực đơn tốt nhất cho mình nhé.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE