Những Người Bị Đau Dạ Dày Có Quan Hệ Được Không?

Những Người Bị Đau Dạ Dày Có Quan Hệ Được Không?

Một vấn đề tế nhị được rất đông bệnh nhân quan tâm hiện nay đó là không biết bị đau dạ dày có quan hệ được không ? Có cần phài kiêng hoàn toàn chuyện quan hệ không ? Do vậy để giúp người bệnh có cái nhìn chính xác nhất, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích cụ thể hơn ngay trong bài viết dưới đây.

Người Bị Đau Dạ Dày Có Quan Hệ Được Không?

Người Bị Đau Dạ Dày Có Quan Hệ Được Không?

Dạ dày là cơ quan lớn nằm trong hệ tiêu hoá, nhiệm vụ chính của nó là tiết dịch vị acid để nhào trộn và tiêu hoá thức ăn. Khi dạ dày xuất hiện triệu chứng đau chứng tỏ chức năng dạ dày bị kém đi, dẫn tới tiêu hoá kém. Thậm chí bệnh nhân còn phải đối mặt với hàng loạt các biến chứng khác. Chính vì thế khi đang bị bệnh hoặc đang điều trị bệnh đau dạ dày thì người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống và nhất là sinh hoạt sao cho hợp lý.

Người bị đau dạ dày có quan hệ được không?

Các chuyên gia cho rằng, đối với người bị đau dạ dày có nên hay nên quan hệ hay không, sẽ phụ thuộc vào tình trạng mức độ của mỗi người.

Đau dạ dày có nên quan hệ hay không, sẽ phụ thuộc vào tình trạng mức độ của mỗi người

Đau dạ dày có nên quan hệ hay không, sẽ phụ thuộc vào tình trạng mức độ của mỗi người

 • Cụ thể nếu như bệnh nhân bị đau dạ dày ở mức độ nhẹ mà vẫn có nhu cầu quan hệ tình dục và sức khỏe vẫn đảm bảo khả năng quan hệ thì:
  • Vẫn có thể tiến hành sinh hoạt tình dục bình thường
  • Nhưng cần phải đảm bảo điều độ và hợp lí, nhẹ nhàng.
 • Còn với trường hợp mà bị đau dạ dày ở mức độ nặng, cơn đau dạ dày xảy ra một cách dữ dội do thủng dạ dày hoặc viêm loét dạ dày thì:
  • Bạn không nên quan hệ.
  • Bởi quan hệ tình dục mạnh sẽ làm cho vết thương nghiêm trọng, gây mất máu dạ dày khiến người xanh xao mệt mỏi.
  • Nhiều trường hợp bị đau dạ dày xuyên lưng nếu quan hệ sẽ càng khiến cho tình trạng đau mỏi nặng hơn nữa.

Người bị đau dạ dày nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi chữa khỏi bệnh

Người bị đau dạ dày nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi chữa khỏi bệnh

 • Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu tâm lý học thì người bị đau dạ dày nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi chữa khỏi bệnh. Bởi khi bị bệnh dạ dày, người bệnh sẽ rất mệt mỏi vì phải đối diện với những cơn đau, nhẹ thì âm ỉ, nặng thì dữ dội và quặn quại nên đã khiến họ bị kiệt sức, tâm lý bị ảnh hưởng. Cộng thêm việc ăn uống kém, hay bị nôn và buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, nếu cố tình quan hệ sẽ gây ra tâm lý bị ức chế thần kinh nên không thể đạt được khoái cảm, thậm chí cơn đau sẽ tăng lên.

Quan hệ khi đau dạ dày sẽ làm tăng áp lực tinh thần cho bệnh nhân và khiến bệnh ngày càng nặng hơn

Quan hệ khi đau dạ dày sẽ làm tăng áp lực tinh thần cho bệnh nhân và khiến bệnh ngày càng nặng hơn

 • Thêm vào đó, khi bị bệnh đau dạ dày thì người bệnh sẽ thường dùng thuốc để điều trị. Nhưng trong các loại thuốc trị đau dạ dày lại có một số loại có tác dụng phụ gây ảnh hưởng tuyến bài tiết của cơ thể, thường gây khô âm đạo ở nữ giới nên sẽ gây đau đớn khi quan hệ.
 • Đồng thời ở nam giới thì việc dùng thuốc chữa đau dạ dày cũng làm suy giảm ham muốn, người bệnh phải gồng mình để chiều đối tác nên sẽ dễ gây rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh và thậm chí là gây liệt dương. Chung quy lại là sẽ làm tăng áp lực tinh thần cho bệnh nhân và khiến cho cơn đau dạ dày nặng hơn.
 • Chính vì thế, khi bị đau dạ dày nặng thì bạn nên tiết chế quan hệ tình dục. Được hoặc tốt nhất là tạm dừng cho đến khi bệnh thuyên giảm hoặc khỏi hẳn. Nếu không điều tiết hoặc quá ham sinh hoạt tình dục, có thể khiến cho triệu chứng viêm loét nặng nề hơn hoặc dẫn đến viêm loét ra máu.

Như vậy với những phân tích cụ thể trên thì bệnh nhân có thể nắm rõ được bị đau dạ dày có quan hệ được không? Từ đó có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như tiến triển của bệnh.

 • Ngoài ra người bệnh nên chú ý thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, tập dưỡng sinh, yoga…sẽ giúp nâng cao sức khoẻ, sức đề kháng chống lại bệnh tật.
 • Đồng thời cần đi ngủ đúng giờ giấc, không thức khuya, giữ tinh thần luôn được thoải mái và vui vẻ để hạn chế triệu chứng bệnh xảy ra.

Xem Thêm: Đau Dạ Dày Giữa Đêm Có Nguy Hiểm Hay Không?

Xem Thêm: Bị Bệnh Đau Dạ Dày Ăn Hoa Quả Gì Cho Tốt?

Xem Thêm: Bệnh Nhân Bị Đau Dạ Dày Tránh Ăn Gì Để Mau Khỏi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE