Những thông tin bất ngờ về bệnh viêm loét dạ dày

Những thông tin bất ngờ về bệnh viêm loét dạ dày

Theo các nghiên cứu gần đây, bệnh viêm loét dạ dày liên tục gia tăng mạnh nhất là ở lứa tuổi thành niên. Nguyên nhân có thể do thói quen sinh hoạt hoặc một yếu tố nào đó. Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh án viêm loét dạ dày – tá tràng chúng ta cùng tìm hiểu qua những giải đáp thắc mắc được gửi về chương trình tư vấn sức khỏe.

Câu hỏi 1: Những dấu hiệu cơ bản giúp người bệnh dễ nhận biết bệnh viêm loét dạ dày là gì?

Tư vấn: Viêm loét dạ dày có biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là cảm giác bị đau ở vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân phản ảnh họ không bị đau nhưng nhờ các dấu hiệu khác họ có thể phát hiện ra bị viêm loét dạ dày như: Bị rối loạn tiêu hóa, thường xuyên bị ợ hơi và ợ nóng, bị nôn vào buổi sáng sớm hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày khi đói hoặc quá no.

Câu hỏi 2: Tại sao có người bị đau ở vùng thượng vị mà có người lại không? Nguyên nhân do đâu?

Tư vấn: Viêm loét dạ dày có 2 biểu hiện chính là bị đau ở vùng bụng trên rốn (vùng thượng vị) và không bị đau đớn gì. Nguyên nhân là do người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Hp mãn tính nhưng không phát hiện ra, đến khi lượng vi khuẩn này tăng lên quá đột ngột và hủy hoại lớp niêm mạc dạ dày thì người bệnh mới biết. Một nguyên nhân khác là do cơ chế phản ứng của hệ thần kinh không nhanh nhạy, trường hợp này hay gặp ở những người lớn tuổi bị viêm loét dạ dày – tá tràng.

Câu hỏi 3: Bệnh viêm loét dạ dày hiện nay đang tăng lên rất nhanh, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Tư vấn: Có thể nói một nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày chính là do lối sống của phần đa người hiện nay khác với trước kia, các hoạt động ăn uống, dung nạp rượu bia vào cơ thể quá nhiều, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí cũng là nguyên nhân dẫn đến bị bệnh viêm loét dạ dày, khối lượng công việc chân tay có thể được giảm bớt đi nhưng lại tăng thêm những căng thẳng thần kinh khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn. Một yếu tố không thể kể đến chính là thực phẩm: Trong những năm gần đây liên tiếp xảy ra những thông tin liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm làm giả bằng những nguyên liệu không được kiểm duyệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của người dân.

Câu hỏi 4: Làm gì để chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Tư vấn: Viêm loét dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, nếu không phát hiện và chữa trị sớm bệnh sẽ trở thành mãn tính ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Để điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả bệnh nhân khi có những biểu hiện thất thường cần đi xét nghiệm, khám sớm để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và được định hướng những phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Trong thời gian điều trị bệnh nhân nên chú ý tới cách sinh hoạt và ăn uống để việc điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả hơn.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Rate this post

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE