Phác đồ chữa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP

Phác đồ chữa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP

Nếu ai bị chuẩn đoán vị viêm loét dạ dày nguyên nhân do vi khuẩn Helicobacter pylori gây nên thì để chữa loét dạ dày hiệu quả nhất. Là phải tuân thủ theo phác đồ điều trị cũng như kết hợp chế độ khoa học là điều cần thiết. Nếu như sử dụng sai phác đồ hay không dùng đúng thuốc chữa bệnh do vi khuẩn gây nên. Thì hiện tượng hay kết quả sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Viêm loét dạ dày

Phác đồ chữa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP:

Như bạn đã tìm hiểu thì việc có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả là người phải có chuyên môn y học cao. Và phác đồ điều trị nhiễm vi khuẩn HP đã được cập nhật bởi Masstrich IV. Nó đã được các bác sĩ ở Việt Nam xác nhận và áp dụng đem lại sự thay đổi tích cực đáng kể. Người bệnh cần phải biết và nắm được sơ bộ về những nhóm thuốc dùng điều trị hay tuân thủ trong việc chữa bệnh viêm loét dạ dày. Quan trọng là người bệnh cần nhất là phân biệt được những loại thuốc khác nhau. Để từ đó áp dụng đơn thuốc được kê vào thời điểm thích hợp, chính xác nhất. Cụ thể phác đồ điều chỉnh như sau:

Phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

  • Phác đồ điều trị vi khuẩn HP lần đầu 3 thuốc: sử dụng thuốc PPI được kết hợp với Clarithromycin và Amoxicillin hoặc Clarithromycin và Metronidazole 2 lần/ngày. Thời gian sử dụng nhóm thuốc ít nhất là 10 ngày và tối đa là 30 ngày.
  • Phác đồ điều trị vi khuẩn HP 4 thuốc: sử dụng PPI kết hợp với Metronidazole, Tetracyclin và Bismuth hoặc Amoxicillin, Clarithromycin và Metronidazole 2 viên/2 lần/ngày. Nó được thay thế cho nhóm thuốc 3 nếu như thất bại. Bởi lẽ do vi khuẩn HP kháng kép đã tăng và rất khó sử dụng khi có nhiều thuốc. Thời gian dùng thuốc chữa loét dạ dày cũng từ 10 đến 15 ngày.
  • Phác đồ điều trị kế tiếp (cứu vãn với sự kết hợp mới nhất): sử dụng PPI kết hợp với Amoxicillin hoặc Clarithromycin và Tinidazole 2 viên/2 lần/ngày. Đây là phác đồ kế tiếp dùng trong việc chữa loét dạ dày nếu như 2 lần điều trị chữa bệnh trước thất bại. Việc này sẽ tăng miễn dịch cho dạ dày của bạn trước sự tấn công của vi khuẩn HP. Đồng thời tăng được tỷ lệ thành công của những phác đồ điều trị. Đồng thời phòng ngừa khả năng tái nhiễm hay lây nhiễm vi khuẩn HP.
  • Lưu ý: Tuyệt đối bạn không nên tự ý sử dụng những nhóm thuốc điều trị chữa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP. Cụ thể là các bộ kít chữa bệnh. Bởi vì tỷ lệ diệt trừ vi khuẩn HP hoàn toàn chưa được y học chứng minh. Ngoài ra cũng do tỷ lệ vi khuẩn HP kháng thuốc đang ngày một tăng. Nên đôi khi việc tiêu diệt vi khuẩn HP chữa loét dạ dày cũng không đạt được kết quả như mình mong đợi.

Bài viết trên đây là tổng hợp những phác đồ điều trị hay được sử dụng trong điều trị của vi khuẩn HP với những bệnh nhân được các bác sĩ thường xuyên tham khảo. Người bệnh cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh và hợp lý. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề liên quan đến bệnh lý của mình. Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE