Phương pháp chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Phương pháp chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Viêm loét dạ dày là bệnh do những tổn thương ở niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh viêm loét dạ dày nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn tới ung thư dạ dày và đe dọa tính mạng của người bệnh.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những phương pháp chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả để người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những hướng điều trị thích hợp nhất. Việc chữa viêm loét dạ dày là cấp thiết, cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người bệnh nên tuyệt đối không được coi thường bệnh.

Những triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày dễ nhận biết

Để xác định được bạn có bị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng hay không thì bạn có thể tham khảo những triệu chứng mà người bệnh hay gặp phải khi bị viêm loét dạ dày.

  • Bị đau vùng thượng vị: Những cơn đau âm ỉ thường xuyên xuất hiện với bệnh nhận khi đói hoặc quá no. Bệnh thường có thời gian đau từ 2- 8 tuần sau đó hiện tượng này giảm rõ rệt.
  • Ợ chua, ợ hơi: Khi bị viêm loét dạ dày các chức năng tiêu hóa hoạt động không bình thường dẫn đến ứ đọng thức ăn ở trong dạ dày và sinh ra khí trào ngược ra đường miệng.
  • Rối loạn tiêu hóa: Táo bón, tiêu chảy, đi phân sống là một trong những biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa do viêm loét dạ dày gây ra.
  • Nôn và buồn nôn: Thường vào buổi sáng sớm bệnh nhân bị nôn khan, nôn ra chất dịch có màu vàng trong trường hợp bệnh trở nặng.
  • Chán ăn, giảm cân: Viêm loét dạ dày khiến quá trình tiêu hóa bị chậm lại, chất dinh dưỡng hấp thụ kém khiến người bệnh không có cảm giác thèm ăn, ăn không tiêu… dẫn tới sút cân nhanh chóng.

Phương pháp chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Các phương pháp chữa viêm loét dạ dày phổ biến hiện nay là chữa bằng thuốc tây và thuốc đông y. Cũng có thể kết hợp cả đông và tây y để việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.

Dùng thuốc tây chữa viêm loét dạ dày

Các loại thuốc tây chữa viêm loét dạ dày thường là kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc giảm các triệu chứng của bệnh. Các loại thuốc thường dùng hiện nay là Cimetidin, Nizatidine, Famotidine… Hiệu quả của những loại thuốc này khá tốt nhưng lại gây ra một số tác dụng phụ nên không thể sử dụng để chữa viêm loét dạ dày lâu dài được.

Thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày

Tuy thuốc tây để chữa viêm loét dạ dày có hiệu quả nhanh chóng hơn nhưng một số tác dụng phụ của thuốc tây lại không có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa những người bị viêm loét dạ dày mãn tính khi sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh lại có tác dụng tốt hơn rõ rệt. Vì vậy nhiều bệnh nhân đang có xu hướng sử dụng thuốc đông y để chữa viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, hiện nay những cơ sở y tế tư nhân mọc ra quá nhiều mà hiệu quả khám chữa bệnh lại hoàn toàn không thể kiểm soát được dẫn đến khó khăn cho người bệnh trong việc lựa chọn phòng khám đông y uy tín.

Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa viêm loét dạ dày

Những bài thuốc dân gian chữa viêm loét dạ dày phổ biến hiện này là bột nghệ vàng kết hợp với mật ong, nước ép bắp cải, nghệ đen… Những bài thuốc dân gian này khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại không có tác dụng điều trị triệt để bệnh viêm loét dạ dày.

Ngoài ra để việc điều trị viêm loét dạ dày đạt hiệu quả tốt hơn bạn có thể kết hợp thuốc tây, thuốc đông, những bài thuốc dân gian với những thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nhắc đến đây không thể kể đến cách điều trị viêm loét dạ dày bằng trà dây. Trà dây có vị ngọt thanh, tính mát chủ yếu có ở trong rừng, thành phần của trà dây chứa tanin có tính kháng khuẩn, tăng dịch nhờn cho niêm mạc dạ dày, chất Flavonoid có công dụng chống viêm thành niêm mạc. Hai hợp chất này kết hợp sẽ giúp những tổn thương ở niêm mạc dạ dày nhanh chóng liền lại. Ngoài ra những thành phần của trà dây còn có tác dụng chính là diệt trừ vi khuẩn HP, kháng viêm, liền vết loét.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE