Phương pháp điều trị viêm loét dạ dày không thể bỏ qua

Phương pháp điều trị viêm loét dạ dày không thể bỏ qua

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất trong những bệnh về đường tiêu hóa. Viêm loét dạ dày do những tổn thương ở niêm mạc dạ dày gây nên được điều trị bằng những phương pháp nào hiệu quả.

Hiện nay y học đã tiến bộ vượt bậc so với trước kia, tuy nhiên đối với việc điều trị viêm loét dạ dày, không hẳn chữa bằng y học hiện đại sẽ khỏi được hoàn toàn mà còn phải tùy vào tình trạng bệnh, có thể áp dụng các bài thuốc đông y, dân gian, hoặc hỗ trợ bằng những thực phẩm chức năng để đem lại hiệu quả điều trị bệnh viêm loét dạ dày tốt nhất.

Nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày

Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày bệnh nhân cần được làm xét nghiệm để chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân tương ứng với nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị viêm loét dạ dày bằng thực phẩm

Tùy vào tình trạng bệnh ở mức độ nào bác sĩ sẽ có những phương án chữa bệnh khác nhau. Dưới đây là phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày nhẹ.

Bệnh viêm loét dạ dày ở tình trạng nhẹ có thể điều trị bằng những loại thực phẩm kết hợp để giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày.

  • Cải bắp chữa viêm loét dạ dày: Trong thành phần của cải bắp có chứa lượng nước cao, nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi như vitamin C, B1, B2, Canxi, sắt… Đặc biệt trong cải bắp có chứa vitamin U là chất có tác dụng làm lành các vết loét dạ dày. Chính vì vậy mà cải bắp có thể được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày bằng cách: Sử dụng khoảng 250g nước ép cải bắp nấu soi và uống trước bữa ăn 2 lần trong ngày. Sử dụng liên tục 10 ngày để giảm bớt các triệu chứng viêm loét dạ dày và làm lành vết loét. Cải bắp là thực phẩm sử dụng thường ngày trong các bữa ăn của người Việt, vì vậy với phương pháp điều trị viêm loét dạ dày bằng cách này không hề khó và còn rất tiện lợi.
  • Củ cải và ngó sen: Bệnh viêm loét dạ dày có triệu chứng chảy máu dạ dày vì vậy sử dụng ngó sen và củ cải rửa sạch giã lấy nước uống khoảng 50g, uống 2 lần mỗi ngày để giảm triệu chứng chảy máu dạ dày. Bệnh viêm loét dạ dày sẽ thuyên giảm trông thấy sau một thời gian sử dụng.
  • Hạt đinh hương: Sử dụng 15 hạt đinh hương cho vào giữa quả lê, đem hầm chín rồi ăn để giảm các triệu chứng nôn và buồn nôn do viêm loét dạ dày gây ra. Đây là phương pháp điều trị viêm loét dạ dày được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Điều trị viêm loét dạ dày cần lưu ý

Việc điều trị viêm loét dạ dày không những cần tuân thủ theo giờ giấc sử dụng thuốc, liều lượng uống mà người bệnh cũng cần thực hiện những chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, kiêng sử dụng những thực phẩm có hại cho niêm mạc dạ dày.

  • Ăn chậm, nhai kỹ thức ăn để giảm bớt công việc cho dạ dày.
  • Không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói sẽ khiến dạ dày bị co bóp nhiều khiến các vết loét càng lan rộng.
  • Có giờ giấc ăn uống nghiêm chỉnh, không ăn quá giấc, ăn quá khuya khiến dạ dày không được nghỉ ngơi.
  • Những thực phẩm gây hại cho quá trình điều trị viêm loét dạ dày nên tránh tuyệt đối như ớt cay, dưa chua, thực phẩm chế biến nhiều dầu mỡ như gà rán, bánh rán…
  • Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE