Tại sao dùng thuốc trị loét dạ dày lâu mà vẫn không khỏi?

Tại sao dùng thuốc trị loét dạ dày lâu mà vẫn không khỏi?

Bệnh lý viêm loét dạ dày, đau dạ dày hay bệnh lý liên quan đến dạ dày khác khi phát hiện được bệnh. Để điều trị được nó thì không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải kết hợp kiên trì khoa học và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra bệnh lý xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi, giới tính. Mặc dù bệnh diễn biến chưa được xếp và cấp tính và khá lành. Những lựa chọn sử dụng thuốc trị loét dạ dày để khỏi dứt điểm không phải là vấn đề dễ dàng.

Và việc chữa không dứt điểm vô tình sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Trong đó có ung thư dạ dày có tỷ lệ gây tử vong cực cao.  Đã có không ít người bệnh lúc nào cũng lo sợ. Như Chị Thảo Ly, Hà Tây, Hà Nội đã nhiều lần vào bệnh viên để thực hiện chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên đặc tính công việc của chị hay phải tiếp khách sử dụng rượu bia, đồ ăn cay nóng nên sử dụng thuốc trị loét dạ dày một thời gian lại bị tái phát.

Như bạn đã biết thì nguyên nhân gây bệnh thường do: dùng nhiều rượu bia, đồ ăn chua, cay nóng hay ăn quá no. Cũng có thể là do bạn sử dụng thuốc có hại cho dạ dày, niêm mạc của bạn. Ví dụ như thuốc kháng viêm, aspirin, nhiễm vi khuẩn H.Pylori hay stress, chấn thương nặng, trào ngược dịch mật,…

Khi người bệnh sử dụng thuốc trị loét dạ dày có nguồn gốc tân hóa dược. Đều dễ gây nên cảm giác bị buồn nôn, đau đầu, mất vị giác hay ăn uống không còn cảm giác ngon. Chính vì thế mà có rất nhiều người cảm thấy hoang mang khi thấy những dấu hiệu trên. Hay cũng có thể là làm theo phác đồ điều trị chưa tốt. Mà nhiều người bệnh đã vô tình bỏ dở giữa chừng, khiến cho bệnh tình ngày nặng thêm, dai dẳng và khó chữa. Vậy bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc nào trong sử dụng thuốc trị loét dạ dày.

  • Với những nhóm bệnh nhân bị loét dạ dày do nguyên nhân căng thẳng, hiện tượng bình thường thì không nên dùng thuốc điều trị chống loét, diệt vi khuẩn H.Pylori.
  • Còn đối với những nhóm bệnh nhân bị nhiễm do vi khuẩn thì cần điều trị theo phác đồ của người có chuyên môn, kinh nghiệm. Cần phải kết hợp thuốc kháng sinh hiệu quả.
  • Lưu ý không nên dùng kết hợp quá nhiều thuốc kháng sinh với nhau. Nó dễ dẫn đến hiện tượng xung đột hay tác dụng phụ. Chính vì vậy cần tuân thủ cách dùng, chống chỉ định, ăn uống và ngủ nghỉ sinh hoạt hợp lý.
  • Không nên lạm dụng thuốc. Bởi lẽ thuốc tân dược có hiệu quả rất nhanh nhưng điều trị lâu dài và dứt điểm thì chưa thực sự thuyết phục.

Có thể nói dùng thuốc trị loét dạ dày cũng cần phải có kiên trì và tuân thủ đúng. Ngoài ra cũng cần phải được tìm rõ nguyên nhân gây bệnh để được kê đơn điều trị bệnh chính xác, hiệu quả nhất. Và bạn cần phải nhờ, một khi để bệnh loét dạ dày tái phát thì việc điều trị lại từ đầu còn khó khăn và thiếu kiên nhẫn hơn rất nhiều.

Trên đây là lý do vì sao sử dụng thuốc trị loét dạ dày lâu mà không khỏi dứt điểm bệnh chi tiết và dễ hiểu nhất. Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình điều trị bệnh lý khó chịu này nhé.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE