Thảo dược Đông y – thuốc trị loét dạ dày hiệu quả

Thảo dược Đông y – thuốc trị loét dạ dày hiệu quả

Loét dạ dày hay còn gọi viêm loét bao tử. Đây là hiện tượng dạ dày của bạn bị tổn thương lớp niêm mạc. Càng ngày thì bệnh càng có dấu hiệu gia tăng nhanh trong cuộc sống hiện nay. Nó gây ra rất nhiều điều phiền toái và ảnh hưởng đến chính chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bị bệnh thì bạn phải dùng thuốc trị loét dạ dày đông y hay tây y để đạt được hiệu quả an toàn không gây biến chứng.

Bạn cũng biết đây thực chất nguyên nhân chính và chủ yếu gây nên bệnh là do thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt hay áp lực công việc, môi trường sống,…Ngoài ra còn một phần là do tình trạng dùng thuốc tân dược tự điều trị còn chưa ý thức cao. Có rất nhiều người chủ quan cho rằng bệnh không quá nguy hiểm. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu loét dạ dày để lâu và không điều trị bệnh kịp thời thì sẽ dẫn đến hiện tượng nguy hiểm: thủng ổ loét dạ dày, chảy máu dạ dày hay ung thư dạ dày – tỷ lệnh tử vong cao.

Thuốc trị loét dạ dày Đông y

Trong Đông y thì quan điểm rằng: Sự sống của con người lấy tỳ vị làm chủ. Tỳ vị giữ chức năng vận chuyển và giữ chức thu nạp. Một bên vận chuyển và một bên nạp. Một bên biến thức ăn thaàh tinh khí nuôi cơ thể còn giúp thấu kinh mạch và lạc mạch toàn thân. Chính vì thế mà nguyên nhân theo quan điểm của Đông y cũng khác. Cụ thể:

  • Tỳ vị yếu: tỳ chính là lá lách và làm chủ trung tiêu. Nó có quan hệ biểu lý với vị giúp vận chuyển được nước uống và thực phẩm. Ngoài ra còn chủ về da thịt và thống nhiếp huyệt dịch. Nếu như tỳ vị hư yếu thì sẽ dẫn tới hiện tượng chán ăn, đầy bụng khó tiêu. Và để lâu ngày sẽ bị sụt cân.
  • Do tinh thần căng thẳng: vì càng căng thẳng sẽ khiến thần kinh vị uất khí. Ảnh hưởng trực tiếp đến thương can, can mộc. Vốn 2 thứ trên khắc thổ. Chính vì vậy can khí phạm đến vị khiến cơ băng hay khả năng tiêu hóa, hấp thụ bị rối loạn. Để lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh.
  • Dinh dưỡng không đủ và đúng.

Việc dùng thuốc trị loét dạ dày theo Tây y thì hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên hậu quả hay biến chứng nếu sử dụng lâu dài thì rất nguy hiểm. Ngoài ra nó còn rất dễ tái phát. Hiểu được điều đó thì hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn thảo dược dùng để điều trị bệnh tốt nhất, an toàn nhất.

Sử dụng thuốc được kết hợp: thanh diệp hành, bạch thược, nghệ vàng, nghệ đen, cam thảo dây, thanh bì, tam thất, chuối hoa rừng, địa du, đương quy, sài hồ. Nó có tác dụng chính là giảm đau, cầm máu, thanh nhiệt, ợ hơi, sát trùng và điều huyết, hoạt trường. Giúp cho người bệnh có thể tăng được sức bền, tĩnh mạch dạ dày, nhuận tràng thông tiện và chống táo bón. Ngoài ra còn giúp những vết loét liền nhanh chóng. Đồng thời còn điều trị bệnh nguyên căn. Đặc biệt là sử dụng rất an toàn không gây tác dụng phụ như Tây y.

Nếu như kiên trì sử dụng bài thuốc từ thảo dược làm thuốc trị loét dạ dày thì chắc chắn bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Hy vọng chia sẻ về bệnh lý trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được phương thuốc trị bệnh tốt nhất nhé.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Rate this post

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE