Thuốc điều trị viêm loét dạ dày như thế nào là hiệu quả?

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày như thế nào là hiệu quả?

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều áp: công việc, gia đình, thói quen sống,…đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, ăn uống của bạn. Điều đáng nói lại thay đổi theo hướng tiêu cực. Và thói quen ăn uống này đã khiến cho nhiều người mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa hơn. Cụ thể là dạ dày. Có thể là bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng,…Vậy trường hợp đó phải sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày thế nào cho hiệu quả?

Theo nghiên cứu được cung cấp mới nhất từ Mỹ thì những nước hiện đại có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn hẳn. Và ở Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh khoảng 5 đến 10%. Qua con số này bạn thấy mức độ nhiễm bệnh cao như thế nào. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì? Nguyên tắc điều trị bệnh hiệu quả là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

 1. Nguyên nhân nào dẫn đến viêm loét dạ dày?
 • Do nhiễm vi rút, vi khuẩn H.Pylori (tên đầy đủ: Helicobacter pylori). Nguyên nhân chính gây nên bệnh này. Nó chiếm đến 90% trường hợp người bệnh bị viêm loét dạ dày. Đặc biệt vi khuẩn này còn có khả năng lây truyền từ người này sang người khác qua đường ăn uống, sinh hoạt chung. Di chuyển vào trong và trú ngụ sâu ở trong chất nhầy lớp niêm mạc của dạ dày. Việc sản sinh chất hóa học từ vi khuẩn HP gây nên hiện tượng kích ứng, viêm và trầy xước chính lớp niêm mạc dạ dày này.
 • Bị bệnh: do biến chứng từ bệnh lý khác. Cụ thể: hạ đường huyết, đái tháo đường, xơ gan,…
 • Sử dụng thuốc: do bạn thường xuyên sử dụng thuốc giảm đa, kháng sinh, chống viêm AIDS. Nó làm giảm đi khả năng sản sinh chất nhầy bảo vệ bề mặt niêm mạc.
 1. Sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày như thế nào cho hiệu quả?

Luôn áp dụng nguyên tắc điều trị bệnh sau:

 • Cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh: vi khuẩn hay biến chứng bệnh khác,…
 • Tăng cường quá trình tái tạo niêm mạc và loại trừ bệnh kèm theo.
 • Giảm yếu tố tấn công gây loét và tăng cường yếu tố tấn công.
 • Bình thường hóa được chức năng dạ dày.
 • Diệt trừ tận gốc, triệt để vi khuẩn HP.

Việc sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày sau khi được chuẩn đoán bệnh chính xác. Thực tế thường được chia theo 3 nhóm chính: thuốc trung hòa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ, thuộc băng bó ổ loét, bảo vệ niêm mạc và thuốc chống tiết dịch axit. Ngoài ra nếu nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn thì bạn cần phải sử dụng thuốc chuyên dùng tiêu diệt vi khuẩn HP.

Áp dụng theo công thức hiệu quả sau:

 • Amoxicillin + PH + Clartthromycin.
 • Amoxicillin + PPI + metronidazol.
 • Tetracyclin + CBS + Metronidazol.
 • Clarythromycin + PPI + Metronidazol.

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thì thấy nhiều bệnh nhân gặp phải hiện tượng kháng thuốc điều trị vi khuẩn HP đối với thuốc kháng sinh Metronidazol. Vì vậy hiệu quả nhất là cần phải sử dụng thuốc kháng sinh ở mức đủ liều. Việc điều trị sẽ hiệu quả nhanh và có thể triệt để tận gốc, khả năng tái phát. Mặc dù vậy bạn cũng không nên lạm dụng thuốc hay dùng thuốc bừa bãi khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả, nhanh khỏi nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE