Thuốc trị viêm loét dạ dày hiệu quả – Bác sỹ khuyên dùng

Thuốc trị viêm loét dạ dày hiệu quả – Bác sỹ khuyên dùng

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại thuốc trị viêm loét dạ dày điều này khiến người bệnh hoang mang không biết lựa chọn thuốc nào tốt nhất. Để giúp người bệnh có sự lựa chọn tốt nhất thì dưới đây là các loại thuốc được các bác sỹ khuyên dùng nhiều nhất hiện nay.

Muốn lựa chọn được cho mình thuốc trị viêm loát dạ dày hiệu quả thì bạn cần xác định nguyên nhân gây bệnh là gì.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày tá tràng:

+ Mệt mỏi, stress kéo dài làm cho dạ dày mất cân bằng các chức năng, đường ruột, môn vị co thắt, niêm mạc dạ dày tổn thương.

+ Vừa ăn vừa xem tivi, ăn nhanh nhai không kĩ làm cho thức ăn vào dạ dày chưa nghiền nát sẽ lưu trữ thức ăn trong dạ dày mà khó tiêu hóa cũng gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

+ Do vi khuẩn Hp: Loại vi khuẩn này tồn tại ở môi trường thiếu oxy và cư ngụ trong dạ dày. Điều này cũng ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và dẫn tới bị viêm loét dạ dày và một số bệnh lý khác liên quan đến dạ dày.

Thuốc trị viêm dạ dày được các bác sỹ khuyên dùng hiện nay:

Lí do niêm mạc dạ dày bị tổn thương đó chính là do sự tăng tiết pepsin và acid HCl để chống lại những tác nhân này thì người bệnh cần lựa chọn đúng thuốc trị viêm dạ dày dưới đây:

  1. Thuốc làm giảm tiết acid trong dạ dày

+ Thuốc kháng H2: Có các loại thuốc Cimetidin,Ranitidine, Nizatidine, Famotidine có tác dụng điều trị chứng trào ngược dạ dày và tránh tái phát viêm loét dạ dày tá tràng.

  1. Thuốc kháng acid trong dạ dày

+ Nhóm thuốc kháng acid trong dạ dày có tác dụng trung hòa lượng acid trong dịch vị và nâng độ pH của dạ dày lên để tái tạo niêm mạc dạ dày và làm giảm pepsin. Khi dùng thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng này có tác dụng cắt cơn đau trong thời gian sử dụng

+ Nhóm thuốc này đa số chứa magnesi và nhôm có công dụng kháng acid tại chỗ. Nên nhóm thuốc này ít có tác dụng phụ toàn thân. Acid chứa nhôm có thể làm cho người bệnh bị táo bón.

  1. Thuốc ức chế bơm proton trong dạ dày

+ Nhóm thuốc ức chế bơm proton trong dạ dày: Esomeprazole, Esomeprazole, Omeprazole, Lanzoprazole,… giúp ức chế men K+/H+ khiến H+ không bơm được ra ngoài dạ dày giúp ngăn bài tiết dịch HCl.

+ Ngoài ra, một trong các loại thuốc này còn dùng để tiêu diệt vi khuẩn Hp trong dạ dày.

  1. Thuốc tạo màng bọc quanh dạ dày

+ Công dụng của nhóm này đó chính là khả năng tạo kết dính với dịch dạ dày thành vỏ bọc bao quanh chỗ viêm loét dạ dày tá tràng. Đồng thời chúng còn có tác dụng trung hòa acid. Tên biệt dược đó là: Bismuth và Silicate ngoài ra chúng còn có thể diệt vi khuẩn Hp.

  1. Thuốc diệt vi khuẩn Hp trong dạ dày

+ 3 loại thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng đó là: Clarithromycin, Imidazole,Amoxicilline. Ngoài ra, chúng cũng được có thể diệt loại vi khuẩn trong Hp

  1. Sử dụng các bài thuốc Đông Y

+ Trị viêm loét dạ dày bằng các loại thuốc Đông Y an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và ít gây nên các tác dụng phụ trong cơ thể cũng được các bác sỹ khuyên dùng.

Như vậy,với 6 thuốc trị viêm loét dạ dày ở trên mà các bác sỹ khuyên dùng đã được gửi tới người bệnh. Khi nghi ngờ mình bị viêm loét dạ dày thì lập tức đi thăm khám để điều trị bệnh nhanh hơn và dứt điểm.

 

Nguồn:Chuyentriloetdaday.com

Leave a Reply

CLOSE
CLOSE